Thế giới Thế giới

24/09/2017 - 06:53

Thành lập Ngân hàng Công nghệ cho các quốc gia nghèo nhất thế giới

TTH.VN - Các quan chức của Liên Hiệp quốc (LHQ) ngày 23/9 hoan nghênh việc thành lập Ngân hàng Công nghệ cho các quốc gia kém phát triển nhất thế giới (LDCs).

Một người đàn ông ở Rwanda sử dụng máy bay không người lái để đưa máu đến một phòng khám. Ảnh: WB

Ngân hàng dự kiện được đặt trụ sở tại thành phố Gebze, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đánh dấu việc đạt mục tiêu đầu tiên của Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững, cụ thể là SDG 17.8.

Bà Fekitamoeloa Katoa 'Utoikamanu, Đại diện Cao cấp của LHQ tại các nước kém phát triển nhất, các nước đang phát triển không có biển và các quốc đảo nhỏ đang phát triển khẳng định: "Thành tựu này không chỉ mang tính biểu tượng cao mà còn có tầm quan trọng chiến lược to lớn đối với các nước LDCs trong thành tựu chung của các Mục tiêu Phát triển Bền vững".

Hiện có 47 quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia kém phát triển nhất thế giới, bao gồm hơn 880 triệu người (chiếm khoảng 12% dân số thế giới), nhưng chiếm dưới 2% GDP toàn cầu và khoảng 1% thương mại toàn cầu về hàng hoá.

Ngân hàng dự kiến ​​mở rộng ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới ở các nước nghèo nhất thế giới; giúp cải thiện các chính sách liên quan đến công nghệ, tạo thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ và tăng cường sự hội nhập của các nước kém phát triển vào nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP