Thế giới Thế giới

28/09/2016 - 20:45

Thành lập Quỹ Phát triển Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo ASEAN

TTH - Thái Lan sẽ đầu tư 1 triệu USD để thành lập Quỹ Phát triển Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tờ The Nation ngày 28/9 đưa tin.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Thái Lan Pichet Durongkaveroj phát biểu trong một buổi họp báo. Ảnh: Tcels

Sau khi Diễn đàn Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (STI) ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hồi tuần trước, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Thái Lan Pichet Durongkaveroj cho biết, diễn đàn đã đưa ra 3 phương án để kích thích giáo dục khoa học và phát triển công nghệ trong khu vực.

“Là chủ nhà của sự kiện này, Thái Lan đề xuất hỗ trợ 1 triệu USD nguồn vốn đầu tư ban đầu để thiết lập Quỹ Phát triển Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo ASEAN, giúp các nước ASEAN có một kế hoạch hữu hình hướng đến phát triển khoa học và công nghệ”, ông Pichet nói thêm.

Cũng theo ông Pichet, mặc dù ASEAN đã khuyến khích giáo dục khoa học và đổi mới trong nhiều năm, khu vực vẫn thiếu một trung tâm để tiếp tục hỗ trợ các hoạt động. Quỹ Phát triển Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo ASEAN sẽ giúp các quốc gia thành viên thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực này và dẫn dắt khu vực hướng tới sự phát triển bền vững.

LÊ THẢO (Lược dịch từ The Nation)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP