Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

05/10/2021 - 15:46

Thành lập thêm các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí

TTH.VN - Ngày 5/10, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh ban hành các quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung.

Khách sạn Silk Path Grand Hotel & Spa Huế là một trong 2 cơ sở tiếp nhận cách ly có thu phí đợt này 

Theo đó, đưa vào các cơ sở cách ly tập trung tại Khách sạn Silk Path Grand Hotel & Spa Huế (2 Lê Lợi, TP. Huế) và Cơ sở II Nhà khách Tổng Liên đoàn tại Huế - Sông Hương Hotel (79-86 Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế) theo hình thức có thu phí người cách ly có nhu cầu theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP. Huế, các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn hai đơn vị này chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định để phục vụ người được cách ly phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế; tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly yên tâm thực hiện cách ly.

Quyết định cũng nêu rõ, người quản lý, đơn vị chủ quản Khách sạn Silk Path Grand Hotel & Spa Huế và Cơ sở II Nhà khách Tổng Liên đoàn tại Huế - Sông Hương Hotel phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND TP. Huế để triển khai các hoạt động cách ly y tế tại cơ sở theo đúng các quy định hiện hành; công bố giá dịch vụ và đảm bảo điều kiện tại cơ sở cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Sở Y tế tập huấn, hướng dẫn bộ phận quản lý và nhân viên cách thiết lập và triển khai cách ly tập trung, khử trùng và xử lý môi trường tại cơ sở, phòng chống lây nhiễm cho nhân viên; chủ trì, tổ chức triển khai việc kiểm tra, giám sát, đảm bảo về y tế và an toàn thực phẩm tại cơ sở cách ly và cơ sở cung cấp suất ăn cho cơ sở cách ly. Sở Du lịch chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn người cách ly có nhu cầu đăng ký đến cơ sở lưu trú cách ly có thu phí.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP