Kinh tế Kinh tế

25/11/2020 - 15:15

Thành lập Trung tâm Giáo dục du khách về bảo tồn động vật nguy cấp

TTH.VN - Trung tâm Giáo dục du khách đã được xây dựng tại nhà trưng bày trên đỉnh Vườn Quốc gia Bạch Mã (QGBM) nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các loài nguy cấp quý hiếm.

Triển lãm tượng Sao la tại Trung tâm Giáo dục du khách 

Trung tâm Giáo dục du khách gồm một khu trưng bày Sao La tại đỉnh Vườn QGBM. Được mệnh danh là “Kỳ lân châu Á”, Sao la là một trong những loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới, việc bảo tồn và bảo vệ chúng là ưu tiên hàng đầu. 

Gần đây, IUCN và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu, cứu hộ, bảo tồn Sao la và có kế hoạch xây dựng trung tâm nhân giống Sao la tại Vườn QGBM. 

Tuy nhiên đến nay, công tác truyền thông về bảo tồn Sao La vẫn chưa được coi trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của khách du lịch, cộng đồng, các tổ chức trong và ngoài nước.

WWF Việt Nam đã và đang hỗ trợ Vườn QGBM nâng cao hiệu quả truyền thông bằng cách triển lãm các bức tượng Sao la và bảng thông tin. Triển lãm này sẽ hỗ trợ các hoạt động truyền thông về bảo tồn Sao la tại Vườn QGBM (tại Hải Vọng Đài, Trung tâm Du khách) hoặc các xã vùng đệm và bao gồm một thùng quyên góp kinh phí hỗ trợ các hoạt động bảo tồn Sao la. 

Tin, ảnh: Triều Ninh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP