Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

07/12/2021 - 19:13

Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế

TTH.VN - Chiều 7/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã cắt băng khánh thành và chính thức đưa Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị COVID-19 Trung ương Huế vào hoạt động.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị COVID-19 Trung ương Huế

Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị COVID-19 Trung ương Huế đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19. Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về COVID-19; đồng thời là cơ sở thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế được bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP