06/05/2017 - 22:08

Thanh niên Huế hiến kế xây dựng trật tự văn minh đô thị

TTH.VN - Ngày 6/5, Thành Đoàn Huế phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức diễn đàn “Thanh niên Huế hiến kế việc buôn bán hàng rong đảm bảo trật tự đô thị và mưu sinh”

Ngày 6/5, Thành Đoàn Huế phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn “Thanh niên Huế hiến kế việc buôn bán hàng rong đảm bảo trật tự đô thị và mưu sinh” với sự và hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Huế.

Đoàn viên tham gia hiến kế

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể các cấp trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai các biện pháp lập lại trật tự và văn minh đô thị, làm cho đường thông hè thoáng, bộ mặt thành phố khang trang, ngăn nắp và sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn một số vấn đề chưa thể giải quyết tận gốc để đảm bảo việc triển khai xây dựng văn minh và trật tự đô thị, nổi cộm là vấn đề giúp người dân mưu sinh bằng nghề buôn bán hàng rong ổn định cuộc sống mà không ảnh hưởng đến trật tự đô thị.  

Diễn đàn “Thanh niên Huế hiến kế việc buôn bán hàng rong đảm bảo trật tự đô thị và mưu sinh” được tổ chức để đoàn viên thanh niên thành phố hiến kế đến với lãnh đạo chính quyền các cấp nhằm giải quyết vấn đề trên. Tại diễn đàn, có 15 ý kiến đóng góp các nội dung giải pháp trong đó có nhiều ý tưởng được đánh giá cao như: Hỗ trợ kết nối giữa người bán và người mua; đẩy mạnh tuyên truyền công khai và minh bạch các quy định; xây dựng lớp người trẻ có văn hóa ăn uống văn minh...

Nhiều bức ảnh “Nếp sông văn minh đô thị với góc nhìn thanh niên” cũng được trưng bày triển lãm tại diễn đàn.

Tin, ảnh:  Tuấn Khoa

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP