Thế giới Thế giới

24/04/2018 - 14:03

Thanh niên là nhân tố không thể thiếu để giải quyết thách thức toàn cầu

TTH.VN - Khai thác tiềm năng và sự sáng tạo của người trẻ là không thể thiếu để ngăn chặn xung đột và xây dựng hòa bình, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) về Thanh niên khẳng định.

Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Thanh niên Jayathma Wickramanayake phát biểu tại cuộc tranh luận mở của Hội đồng Bảo an về thanh niên, hòa bình và an ninh. Ảnh: UN Photo

Theo đó, bà Jayathma Wickramanayake, Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Thanh niên nhấn mạnh 3 lĩnh vực quan trọng, gồm: hỗ trợ những nỗ lực hòa bình của giới trẻ; ưu tiên sự tham gia chính trị của họ; và hợp tác với họ.

Đồng thời, Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Thanh niên cũng kêu gọi các Chính phủ tạo điều kiện cho phép sự tham gia có ý nghĩa của người trẻ vào đời sống chính trị, công dân và kinh tế.

“Họ cần không gian bao trùm và an toàn, cũng như tạo điều kiện về các môi trường để thành công. Cần nhận ra công việc của họ, để tài trợ, mở rộng quy mô và bảo vệ chúng”, bà Jayathma lưu ý trong bài phát biểu tại một cuộc tranh luận mở của Hội đồng Bảo an về thanh niên, hòa bình và an ninh.

Cuộc tranh luận mở được nhóm họp bởi Peru, quốc gia với tư cách là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an tháng 4/2018.

Đáng chú ý, sự kiện diễn ra ngay trước thềm cuộc họp cấp cao về xây dựng và duy trì hòa bình, được Chủ tịch của Đại hội đồng triệu tập, từ ngày 24-25/4 tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP