19/12/2020 - 16:07

Thanh niên nói không với túi ni lông và rác thải nhựa

TTH.VN - Đó là chủ đề của hội thi được Tỉnh đoàn phối hợp với Quỹ Môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên Hiệp quốc tổ chức ngày 19/12 tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Trao giải Nhất tại hội thi

Hội thi được mô phỏng theo hình thức “Rung chuông vàng”. 100 thí sinh trên địa bàn huyện Phú Vang tham gia trả lời 20 câu hỏi theo độ khó tăng dần.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về bảo vệ môi trường, tác hại và hậu quả của rác thải nhựa, túi ni lông với môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng; vai trò, nhiệm vụ và hành động cụ thể của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc chung tay bảo vệ môi trường; xây dựng, thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa” trong cộng đồng dân cư.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Phan Văn Phúc, lớp 10B4, Trường THPT thị trấn Thuận An.

Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cuộc thi nhằm cụ thể hóa các mục tiêu của dự án: “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên Hiệp quốc (UNDP/GEF SGP) do Tỉnh đoàn tiếp nhận triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP