Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

27/03/2020 - 14:13

Thành phố Huế triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân phòng dịch COVID-19

TTH.VN - Sáng 27/3, Đội Tình nguyện viên phục vụ công tác hậu cần cho các khu cách ly tập trung (Đội Tình nguyện viên) do Hội LHPN TP. Huế thành lập đã xuất quân đến Khu cách ly Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, xã Phú Thượng (Phú Vang) để hỗ trợ công tác hậu cần phòng dịch COVID-19.

Đội Tình nguyện viên phục vụ công tác hậu cần cho các khu cách ly thuộc Hội LHPN TP. Huế hỗ trợ chế biến thức ăn cho các trường hợp cách ly

Theo Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế Dương Thị Thu Thủy, Đội Tình nguyện viên gồm có 100 thành viên, chia thành 4 nhóm, là cán bộ của Hội LHPN thành phố, các đơn vị trực thuộc và 27 phường, có nhiệm vụ hỗ trợ công tác hậu cần các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Để đáp ứng nguồn lực hỗ trợ các khu cách ly khi số lượng công dân từ các nước về Huế ngày càng đông, Hội đang vận động các đoàn thể, đơn vị trực thuộc tham gia vào Đội nhằm đảm bảo công tác hậu cần.

Cùng với việc hỗ trợ nhân lực phục vụ công tác hậu cần, Liên đoàn Lao động thành phố đã ra văn bản phát động mỗi đoàn viên ủng hộ 1kg gạo cho các khu cách ly. Trong sáng nay (27/3), 6 tạ gạo đã được chuyển qua Ban Chỉ huy quân sự thành phố. Thời gian tới sẽ tiếp tục vận động để ủng hộ lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn nhằm góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Cũng trong sáng nay, UBND phường Phú Hiệp, TP. Huế đã tổ chức phát gạo cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các gia đình cách ly (F2). Theo đó, phường đã trao 100 phần quà, mỗi suất gồm 10kg gạo. Đây là nguồn hỗ trợ từ 1 thành viên thuộc doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo sức khỏe và công tác phòng dịch COVID-19, phường đã bố trí thời gian trao cho các gia đình theo các khung giờ khác nhau để không xảy ra tình trạng tập trung quá 10 người khi đến nhận quà.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG     

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP