Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

29/03/2020 - 12:53

Thành phố Huế xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTH.VN - Sáng 29/3, UBND các phường trên địa bàn TP. Huế tổ chức ra quân kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh quán cafe, quán ăn, nhà hàng không thực hiện việc tạm thời đóng cửa và các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19.

Công an phường Phú Hòa xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại Công viên Thương Bạc

Qua kiểm tra, hiện các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát trên địa bàn đều đã tạm dừng hoạt động, một số cơ sở có mở cửa nhưng thu dọn bàn ghế và áp dụng hình thức bán hàng mang về hoặc giao hàng tận nơi. Trong đó, một số cơ sở nhỏ lẻ vẫn còn phục vụ khách tại quán, UBND các phường đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc ký cam kết không tái phạm.

Đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi cộng cộng, sáng nay (29/3) UBND các phường đã xử phạt hàng chục trường hợp, trong đó phường Phú Hòa đã xử phạt 2 trường hợp đến vui chơi tại Công viên Thương Bạc không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 200.000 đồng, đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

“Trong ngày hôm nay và ngày mai 30/3, phường tiếp tục huy động toàn bộ lực lượng, công an phường tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời rà soát, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh còn để bàn ghế và phục vụ khách tại quán, các cơ sở lưu trú vẫn còn đón khách nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19 hiệu quả”, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa Tôn Thất Thái khẳng định.

UBND phường Thuận Lộc phát tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho người dân

Cũng trong sáng nay, UBND phường Thuận Lộc đã tổ chức phát gần 1.000 khẩu trang và 300 chai nước rửa tay sát khuẩn cho người dân trên địa bàn, nâng tổng số khẩu trang và nước sát khuẩn mà đơn vị đã cấp phát cho người dân trong thời gian qua lên trên 3.000 sản phẩm.

Theo thống kê, đến thời điểm này các đơn vị và UBND 27 phường trên địa bàn TP. Huế đã cấp phát trên 15.000 khẩu trang, 3.000 chai nước rửa tay sát khuẩn và hàng ngàn tờ rơi với nội dung phòng dịch COVID-19 cho người dân trên địa bàn. Hiện, Hội LHPN thành phố đang tiếp tục vận động các hội viên may khẩu trang và pha chế dung dịch sát khuẩn để tặng người dân nhằm chung tay phòng dịch COVID-19.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP