Kinh tế Kinh tế

15/01/2019 - 11:33

Tháo dỡ khu chợ đêm trái phép trong khuôn viên Siêu thị Big C

TTH.VN - Công việc này được Siêu thị Big C Huế triển khai trong hai ngày 14 và 15/1 nhằm trả lại mặt bằng sạch cho khuôn viên siêu thị theo quy hoạch ban đầu của Trung tâm thương mại Phong Phú Plaza.

Nhân viên Siêu thị Big C hỗ trợ người dân di chuyển hàng hóa để tháo dỡ KCĐ

Theo đó, hàng chục nhân viên siêu thị cùng với lực lượng bảo vệ đã khẩn trương thu dọn, trao trả hàng hóa và vật dụng cho tiểu thương, sau đó tháo dỡ toàn bộ các gian hàng nằm trong khu chợ đêm (KCĐ).

Giám đốc Siêu thị Big C Huế, bà Võ Thị Thu Thủy cho biết, để đảm bảo an toàn và không để KCĐ tái diễn, DN vẫn giữ nguyên hàng rào cứng bao quanh khu chợ, còn phía bên trong cơ bản đã dọn dẹp xong. Sắp tới, DN sẽ yêu cầu đơn vị thuê mặt bằng khu đất này là Công ty Sông Đà Thăng Long M cam kết làm lại không gian xanh và bãi đỗ xe như đúng trong hợp đồng mà đơn vị này đã cam kết khi thuê khu đất, đồng thời hoàn trả lại các khoản chi phí thiết lập hàng rào cứng và tháo dỡ KCĐ.

Theo lãnh đạo TP. Huế, hiện TP đang hướng dẫn cho các hộ dân trước đây kinh doanh ở KCĐ này di chuyển hàng hóa và đến thuê mặt bằng tại KCĐ đạt chuẩn và được cấp phép ở đường Trần Phú nhằm đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh của người dân trước Tết Kỷ Hợi.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP