Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

19/09/2021 - 16:17

Tháo gỡ giàn bẫy, tiêu huỷ hàng trăm chim mồi

TTH.VN - Nhiều giàn bẫy, hàng trăm chim mồi, que dính nhựa… dùng để bẫy chim hoang dã trên những cánh đồng thuộc địa bàn huyện Phú Lộc đã được Hạt Kiểm lâm Phú Lộc phối hợp với các cơ quan chức năng tháo gỡ.

Lực lượng kiểm lâm tháo gỡ giàn bẫy chim mồi dùng để bẫy các loài chim hoang dã. Ảnh: KLPL

Ngày 19/9, Hạt Kiểm lâm Phú Lộc cho biết, trong những ngày cuối tuần, lực lượng Trạm Kiểm lâm địa bàn Thừa Lưu (thuộc Hạt Kiểm lâm Phú Lộc) đã phối hợp với chính quyền địa phương, công an các xã, thị trấn tiến hành dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời.

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã tháo gỡ, tiêu huỷ 5 giàn bẫy, 300 chim mồi bằng phao xốp, 3.200 cái que dính nhựa và thả về tự nhiên 5 con cò. Ngoài ra, Trạm kiểm lâm địa bàn Thừa Lưu đã phối hợp với lực lượng của UBND xã Lộc Tiến yêu cầu 14 đối tượng ký cam kết không được đặt bẫy, đánh bắt chim hoang dã.

Tháng 9 hàng năm là thời điểm các loài chim tự nhiên bắt đầu vào mùa di cư. Các loài chim thường đậu giữa cánh đồng, các lùm cây ven đầm phá… Do vậy, nhiều đối tượng đã tổ chức săn bắt bằng nhiều cách, trong đó phổ biến là đặt bẫy.

Trước tình trạng này, Hạt Kiểm lâm Phú Lộc cho biết, sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, truy quét nhằm tháo dỡ, thu hồi triệt để các phương tiện, dụng cụ bẫy bắt chim trái phép, triệt phá các tụ điểm mua, bán chim tự nhiên. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP