Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

15/10/2017 - 11:08

Thảo luận nhiều nội dung về Chính sách kinh tế mới (NEP) của V.I.Lênin

TTH.VN - Đây là một trong những hội thảo đầu tiên trong nước về NEP trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga (1917 – 2017).

PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học báo cáo đề dẫn hội thảo 

Sáng 15/10, Trường đại học Khoa học – ĐH Huế tổ chức hội thảo khoa học “Chính sách Kinh tế mới (NEP) của V.I.Lênin – Giá trị lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo tập trung hai chủ đề: Những nội dung cơ bản của NEP – giá trị lý luận và thực tiễn; Chính sách Kinh tế mới của Lênin với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Tại hội thảo, các tham luận đã góp phần lý giải hoàn cảnh ra đời và những yếu tố tác động đến NEP; cơ sở lý luận và thực tiễn để hình thành tư duy kinh tế của V.I.Lênin và sự vận dụng ở Việt Nam hiện nay, liên quan đến việc tập trung sức phát triển nông nghiệp, coi nông nghiệp là mặt trận hàng đầu, phát triển mạnh mẽ nền kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; thừa nhận sự tồn tại khách quan các thành phần kinh tế với sự đan xen các loại hình sở hữu, quan tâm đến lợi ích thiết thân của người lao động…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP