Thể thao Thể thao

13/04/2011 - 21:52

"Thập diện mai phục"

TTH - Sau 10 vòng đấu, con thuyền Huda Huế đã chìm đến đáy bảng xếp hạng. Xem ra, điều mà người hâm mộ bóng đá Cố đô không bao giờ mong đợi đang dần hiện hữu.

Chỉ còn 3 vòng đấu, lượt đi giải hạng Nhất Quốc gia 2011 sẽ kết thúc, đây cũng là thời điểm để các đội bóng rà soát, điều chỉnh lực lượng. Huda Huế cũng không nằm ngoài guồng quay đó. So với mặt bằng chung giải hạng Nhất, hàng công của đội bóng Cố đô chơi không đến nỗi nào, nhưng ở khâu phòng ngự thì quá kém. Phải tìm cách bổ sung cầu thủ để chuẩn bị cho lượt về thôi, một quan chức thể thao đã nói như vậy.


Huda Huế đang chật vật trụ hạng

Nhưng nói là một chuyện, thực tế lại là chuyện khác.
Muốn bổ sung cầu thủ thì phải có tiền. Đó là chuyện hiển nhiên. Nhưng bao nhiêu, từ nguồn nào vẫn đang là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý. Không tiền, không thể bổ sung lực lượng, đội bóng Cố đô đành “nguyễn y vân” mà đá cho đến hết mùa. Mà với lực lượng hoặc là non tơ, hoặc là “gần hết hạn sử dụng”, coi bộ cánh cửa hạng... Nhì càng lúc càng rộng mở.
Nhưng nếu có tiền, liệu Huda Huế có trụ hạng nổi không? GĐĐH Đoàn Phùng vẫn lắc đầu: khó lắm, hoạ may ... nhờ trời (?!).

Huda-Huế (trắng) rất khó khăn trong mùa giải 2011. Ảnh: VNN
Ngạc nhiên quá. Không tiền, không cầu thủ giỏi rớt hạng đã đành. Đằng này, nếu có tiền để bổ sung lực lượng vẫn không dám chắc có thể trụ hạng được, mà chỉ có thể “nhờ trời” là can cớ làm răng?
Sau vài vòng đấu thấy “không ổn”, bằng vào uy tín, mối quan hệ của mình, ông Phùng lặn lội ra Bắc làm việc với đội bóng T&T Hà Nội rồi quày quả trở ngược vô liên hệ với Đà Nẵng, Bình Dương, Sài Gòn Xuân Thành... nhưng kết quả chỉ là cái lắc đầu cùng câu: chậm quá rồi, anh thông cảm... Thì ra, những đội bóng ông Phùng liên hệ để mượn, mua cầu thủ đều đã chốt danh sách cầu thủ, đã ký tá hợp đồng nên giờ có tiền cũng đành bó tay. Những cầu thủ còn lại không vướng mắc gì thì chẳng hơn chi quân của mình, lấy về chỉ tổ “tốn cơm”, ông Phùng bảo.
Huda Huế đang tìm mọi cách để tránh xuống hạng, nhưng với những trận thua kiểu “công làm thủ phá”, với hiện tượng các đội bóng nhà giàu đang “vây công”, quyết cho Huda Huế “chìm thuyền” và thậm chí cả “dù có tiền vẫn không mua được tiên”, thì việc tích lũy đủ 26 điểm (trên lý thuyết có thể trụ hạng) là quá khó. “Tứ bề thọ địch”, chẳng lẽ mùa này, muốn ở lại giải hạng Nhất, Huda Huế chỉ có thể “nhờ trời”?!
 
Võ Nhân
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP