Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

26/07/2022 - 22:40

Thắp lửa tri ân

TTH.VN - Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tối 26/7, Thị đoàn Hương Thủy tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống - sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã.

Lãnh đạo thị xã tiếp lửa truyền thống cho tuổi trẻ Hương Thủy

Tại buổi lễ, sau khi dâng hương, hoa tri ân những chiến sĩ đã mãi mãi ngả xuống cho hòa bình dân tộc, toàn bộ lễ đài dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, quên mình hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi ngọn lửa truyền thống bừng sáng, hơn 400 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn TX. Hương Thủy đã thắp hương, thắp nến trên các phần mộ của gần 1.400 liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã.

Thắp lên những ngọn nến tri ân

*Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Vang, Huyện đoàn Phú Vang tổ chức chương trình thắp lửa truyền thống.

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Vang là nơi an nghỉ của 1.980 liệt sĩ trên khắp cả nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, tri ân những hy sinh to lớn thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến vì độc lập, tự do của dân tộc.

Sau phần tưởng niệm, từng phần mộ đã được lực lượng đoàn viên thanh niên thắp lên những ngọn nến. 

Dịp này Đoàn và các chi đoàn cơ quan trực thuộc Huyện đoàn Phú Vang đã trao tặng 12 suất quà cho các gia đình chính sách và cựu Thanh niên xung phong gặp khó khăn ở trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hàn Đăng - Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP