Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

19/02/2021 - 16:47

Thắt chặt vòng ngoài, khóa kỹ vòng trong, kiểm soát vòng giữa

TTH.VN - Chiều 19/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt phương châm thắt chặt từ vòng ngoài (các vùng có dịch), khóa kỹ vòng trong (khu cách ly), kiểm soát vòng giữa (khu vực dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh) là “trạng thái mới” trong quản lý hoạt động xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Đông Ba 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã phát đi thông điệp kêu gọi nhân dân toàn tỉnh cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tự giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân và cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt phương châm thắt chặt từ vòng ngoài (các vùng có dịch), khóa kỹ vòng trong (khu cách ly), kiểm soát vòng giữa (khu vực dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh) là “trạng thái mới” trong quản lý hoạt động xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng; hạn chế tập trung đông người; các tiệc cưới hỏi, hiếu hỉ nếu tổ chức cần có số lượng hạn chế; không mời khách đi qua, hoặc về từ các địa phương có dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi mọi người tự giác khai báo và cung cấp thông tin phát hiện người đi qua hoặc về từ các địa phương có dịch tại cơ sở y tế địa phương theo thông báo của UBND tỉnh để được xét nghiệm và hỗ trợ y tế cần thiết. Tất cả công dân trên địa bàn cần cài đặt Hue-S và quét QR điểm đến để giám sát dịch tễ cộng đồng.  

Hiện số lượng người về Huế rất đông, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương nắm rõ lượng công nhân trở lại làm việc, học sinh - sinh viên trở lại học tập. Có kịch bản để đón số người này trở về địa phương an toàn và giải pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; nơi cách ly tập trung phải tuyệt đối nghiêm ngặt, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Sở y tế tổ chức phương án dự phòng, rà soát lại cơ sở vật chất y tế, lực lượng, phương tiện, trang bị, hậu cần có thể tầm soát trên diện rộng, quy mô lớn để sẵn sàng khi xảy ra tình huống.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP