Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

06/09/2016 - 14:13

Thay đổi nhân sự chủ chốt ở một số cục, vụ của Bộ Công Thương

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương sáng nay (6/9), Bộ này dự kiến sẽ có một số thay đổi nhân sự chủ chốt ở một số cục, vụ trong thời gian tới.

Bộ Công Thương sẽ có một số thay đổi quan trọng về nhân sự trong 1-2 tuần tới. Ảnh: M.Q

Nguồn tin trên cho biết, kế hoạch rà soát bộ máy hành chính nhân sự của Bộ Công Thương đang triển khai. "Sẽ có một số vị trí chủ chốt đứng đầu vụ, cục sẽ được điều chuyển, bố trí công việc phù hợp hơn hoặc bãi nhiệm", không nêu cụ thể nhưng Bộ Công Thương bước đầu cho biết.

Theo dự kiến, danh sách nhân sự sẽ được lãnh đạo Bộ chốt và công bố ngay trong tháng 9 này.

Được biết, trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có một số thay đổi về nhân sự. Ông Trần Hữu Linh, nguyên Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ Thông tin được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Bộ Công Thương. Ông Dương Duy Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch.

"Cải cách bộ máy hành chính là cấp bách cần làm ngay, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Việc cải cách nhân sự được tiến hành công khai, minh bạch đúng quy định nhằm đảm bảo bộ máy được vận hành hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội", thông điệp của Bộ Công Thương nêu rõ.

Cũng theo Bộ Công Thương, ngoài việc cải cách bộ máy nhân sự, Bộ Công Thương tiếp tục rà soát một loạt các văn bản pháp luật, quy chế quản lý bị đánh giá là chưa thực sự thông thoáng, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, tận dụng được cơ hội do hội nhập mang lại.

"Cùng với đó, lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo thúc đẩy các ngành công nghiệp dịch vụ mạnh hơn, trong đó có công nghiệp khai khoáng. Khuyến khích, tập đoàn, tổng công ty và cả các doanh nghiệp tư nhân phải tập trung sản xuất, coi đây là giải pháp quan trọng để góp phần tăng trưởng. Bộ cũng siết chặt quản lý đối với lĩnh vực kinh doanh đa cấp. Đồng thời tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan", thông tin từ Bộ Công Thương cho biết.

"Đối với lĩnh vực quản lý thị trường, Bộ cũng thừa nhận việc quản lý còn tồn tại một số yếu kém. Việc chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng còn buông lỏng gây bức xúc trong nhân dân", lãnh đạo Bộ Công Thương thừa nhận và cho biết sẽ mạnh tay cải cách lĩnh vực này trên cơ sở: "Việc nào thị trường làm tốt hơn thì để thị trường tự vận động, Nhà nước chỉ tập trung vào những việc thị trường làm không tốt như tổ chức minh bạch, chống độc quyền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân phát triển".

“Thời gian không còn nhiều, chúng ta phải quyết liệt đổi mới. Chậm ngày nào, quyền lợi của người dân sẽ bị ảnh hưởng, doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn”, Bộ trưởng Công Thương – Trần Tuấn Anh nhấn mạnh và nêu quyết tâm trước toàn ngành.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP