Thế giới Thế giới

29/05/2022 - 17:40

The Business Times: Thị trường nhà ở Việt Nam sẽ nhộn nhịp hơn

TTH.VN - Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhà ở Việt Nam được dự báo ​​sẽ tăng lên trong những năm tới, khi dân số đô thị mở rộng và người mua nước ngoài dần trở lại thị trường bất động sản của Việt Nam, Tạp chí The Business Times ngày hôm nay (29/5) dẫn lời các chuyên gia trong ngành cho hay.

Thị trường nhà ở Việt Nam được dự báo ​​sẽ sôi động hơn trong những năm tới. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong đó, ông David Jackson, Giám đốc Điều hành của Công ty Nghiên cứu thị trường và Tư vấn đầu tư bất động sản Colliers International Việt Nam đã nhấn mạnh sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ liên tục của Việt Nam, tầng lớp thu nhập trung bình gia tăng, sức mua được cải thiện, và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Hơn nữa, cầu lớn hơn cung ở mọi phân khúc thị trường bất động sản tại Việt Nam, với “mức độ tăng trị giá vốn cao”, ông David Jackson nói thêm.

Đáng chú ý, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths cho rằng, đô thị hóa là chỉ số quan trọng cho thị trường nhà ở, bởi sức tăng trưởng ở các khu vực đô thị sẽ đòi hỏi sự đa dạng của các sản phẩm. Tính theo tỷ lệ, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Việt Nam cũng là một trong những mức cao nhất trong khu vực, và điều này sẽ tiếp tục định hình lại các khu vực đô thị và giá trị đất đai.

Trước đó hồi tháng 12 năm ngoái, Công ty tư vấn quản lý McKinsey & Company cho biết, trong khi đô thị hóa của Việt Nam thường được tập trung xung quanh các thành phố đông dân như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thì các nguồn tiêu dùng đô thị có khả năng sẽ mở rộng sang những thành phố nhỏ hơn, như Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng, nơi tầng lớp trung lưu sẽ phát triển trong thập kỷ tới.

Ngoài ra, khi các biện pháp hạn chế COVID-19 được gỡ bỏ và sau khi Việt Nam mở cửa trở lại đối với du khách nước ngoài vào tháng 3/2022, sự quan tâm từ những người nước ngoài muốn sinh sống tại Việt Nam có thể sẽ gia tăng trở lại.  Điều này sẽ dẫn đến sự mở rộng của nhu cầu đối với các căn hộ cho thuê ở tất cả các hạng mục, ông Tony Picon, Giám đốc Điều hành Công ty bất động sản Chestertons Việt Nam nhận định.

Trên hết, những dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã giúp thúc đẩy sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Ông David Jackson lưu ý, Việt Nam được dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều lao động nước ngoài, điều này cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu về nhà ở.

Khi được hỏi về những lo ngại liên quan đến tình hình lãi suất và lạm phát gia tăng, ông Troy Griffiths cho rằng, vẫn chưa xác định được liệu những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Việt Nam hay không.

Lê Thảo (Lược dịch từ The Business Times)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP