12/09/2015 - 10:59

Thế giới cần Nga để giải quyết những thách thức nguy hiểm chưa từng có

TTH.VN - Ngoại trưởng Đức khẳng định thế giới cần Nga không chỉ trong vấn đề Ukraine mà còn nhiều vấn đề khác, để cùng ứng phó với các thách thức chưa từng có.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier trong phát biểu hôm qua (11/9) nói rằng thế giới cần Nga để cùng đối phó với những thách thức toàn cầu, vốn chưa bao giờ nguy hiểm như lúc này.  

the gioi can nga de giai quyet nhung thach thuc nguy hiem chua tung co hinh 0
Ngoại trưởng Đức Steinmeier. Ảnh: spd.de.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày ký kết “Hiệp định 2+4” giúp thống nhất nước Đức, Ngoại trưởng Steinmeier nói: “Đó không chỉ là vấn đề về Ukraine, mà nó còn lớn hơn thế rất nhiều. Chúng ta cần Nga cũng có trách nhiệm để giải quyết các thách thức tại các khu vực khác trên thế giới. Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến nhiều thách thức lớn và nguy hiểm như hiện nay”.

Phát biểu của Ngoại trưởng Đức đưa ra tại buổi lễ có sự tham gia của cựu Thứ trưởng Ngoại giao Liên Xô trước đây ông Anatoly Adamishin và cựu Ngoại trưởng của Tây Đức Dietrich Gencher.

Năm 1990, “Hiệp định 2+4” được ký kết giữa Đông Đức và Tây Đức, cùng 4 đồng minh trong Thế chiến thứ 2, đã mở đường để nước Đức thống nhất.

Chỉ vài tuần sau khi Hiệp định được ký kết tại Moscow, nước Đức bị chia cắt đã được thống nhất vào ngày 3/10/1990.

Hoàng Lê (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP