Thế giới Thế giới

01/01/2019 - 06:37

Thế giới đón mừng năm mới 2019 

TTH.VN - Sau một năm 2018 đầy biến động, thế giới đang chứng kiến làn sóng ăn mừng trải dài từ châu Á, đến châu Âu và châu Phi để chào đón và hi vọng một năm mới 2019 tốt đẹp hơn.

Pháo hoa từ cầu cảng Sydney. Ảnh: CNA

Australia – một trong số những quốc gia chào đón năm mới sớm nhất trên thế giới đã phục vụ hàng triệu khán giả một màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc với nhiều hiệu ứng khác nhau lớn nhất từ trước đến nay, thắp sáng đường chân trời của thành phố cảng trong 12 phút. Hơn 1,5 triệu người đã tập trung tại bến cảng để cùng nhau thưởng thức và tham gia buổi lễ tôn vinh văn hóa bản địa Australia.

Pháo hoa rợp trời Auckland (New Zealand). Ảnh: Daily Advent Nigeria

Trước đó, nước láng giềng New Zealand cũng đã chính thức bước sang năm mới với màn pháo hoa rực sáng bầu trời Auckland.

Trên thế giới, tại Hongkong, hàng trăm ngàn người tập trung tại hai tuyến được dọc cảng Victoria, cố gắng giành cho mình một vị trí tốt để thưởng thức chương trình pháo hoa đặc sắc trị giá 1,8 triệu USD kéo dài trong 10p.

Hàng trăm cặp đôi tham gia đám cưới tập thể ở Jakarta (Indonesia). Ảnh: The News

Tại thủ đô Jakarta (Indonesia), với sự hỗ trợ của chính phủ, hơn 500 cặp đôi đã tiến hành một đám cưới tập thể quy mô lớn. Nhằm tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong thảm họa sóng thần ngày 22/12, thay cho màn biểu diễn pháo hoa, sự kiện đám cưới tập thể được xem là một trong những điểm nhấn của nước này để đón chào năm mới 2019.

Tại Nhật, người dân đổ về các chùa, đền thờ để tự tay rung lên hồi chuông của năm mới.

Cùng chung không khí, hàng ngàn người dân Triều Tiên đã có mặt tại quảng trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng để nghe hòa nhạc và cùng nhau đếm ngược, chính thức kết thúc năm 2018 và bắt đầu một năm mới 2019 với nhiều hi vọng.

Pháo hoa ở tòa nhà cao nhất Dubai Burj Khalifa. Ảnh: Twitter

Tại Dubai, pháo hoa thắp sáng bầu trời từ tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Cũng trong lúc này, khu vực phía bắc của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ras Al-Khaimah cũng nỗ lực ghi danh vào sách kỷ lục Guiness với màn trình diễn pháo hoa dài nhất thế giới.

Bắt đầu từ các múi giờ ở vùng Viễn Đông, Nga cũng chính thức đón năm mới với các buổi hòa nhạc, sự kiện ánh sáng tổ chức tại các công viên trong thành phố Moscow. Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi mọi người cùng hợp tác để “tăng cường chất lượng sống để tất cả người dân nước Nga sẽ chứng kiến sự thay đổi tích cực trong năm mới”.

Đúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, màn trình diễn pháo hoa kết hợp âm thanh, ánh sáng với chủ đề “Fraternity” (bác ái) được trình diễn trên đại lộ Champs-Elysées, bất chấp những cuộc biểu tình của “đội quân áo vàng” trong suốt những ngày vừa qua.

Cùng lúc này, người dân Berlin cùng nhau tham gia buổi hòa nhạc tại Cổng thành Brandenburg. Trước những lo ngại về an ninh, năm này Đức không biểu diễn bắn pháo hoa chúc mừng năm mới.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP