Thế giới

Ai Cập bác bỏ cáo buộc tai nạn máy bay Nga liên quan đến IS

ClockThứ Ba, 03/11/2015 17:08
TTH - Tổng thống Ai Cập ngày 3/11 lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng máy bay A-321 của Nga bị một chi nhánh của IS bắn rơi như thông tin tuyên truyền, sau khi hãng hàng không cho biết vụ tai nạn làm chết tất cả 224 người trên máy bay là do các yếu tố “bên ngoài”.

Theo các quan chức Ai Cập, việc phân tích các “hộp đen” nhằm giải thích những bí ẩn về những gì xảy ra trên chiếc máy bay xấu số bắt đầu được tiến hành ngày 3/11, cùng với sự tham dự của đại diện của Chính phủ Nga.

Hiện trường vụ tai nạ máy bay A-321 của Nga ở Sinai hôm 31/10. Ảnh: BBC

Nhận định của Tổng thống Abdul Fattah al-Sisi được đưa ra sau khi một quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ cho biết “dường như” IS đã tham gia vào vụ rơi máy bay của Nga trên bán đảo Sinai cuối tuần qua.

“Thông tin tuyên truyền cho rằng máy bay bị rơi vì IS là một cách làm tổn hại sự ổn định và an ninh của Ai Cập, cũng như hình ảnh của Ai Cập”, Tổng thống Sisi cho biết, và tin rằng, “tình hình ở Sinai - đặc biệt là trong khu vực hạn chế này – hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi”.

Bảo Nghi (lược dịch từ AFP)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO):
Thương mại hàng hóa toàn cầu phục hồi nhờ nhu cầu ô tô

Thương mại hàng hóa toàn cầu đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây, trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với ô tô và đồ điện tử, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết trong một báo cáo vừa được công bố; trong đó cảnh báo, những căng thẳng địa chính trị đang khiến triển vọng ngắn hạn trở nên “rất không chắc chắn”.

Thương mại hàng hóa toàn cầu phục hồi nhờ nhu cầu ô tô
Xung đột Israel – Hamas:
Lệnh ngừng bắn kéo dài thêm 2 ngày vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu viện trợ

Theo tin từ Reuters, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã mô tả việc gia hạn lệnh ngừng bắn giữa Israel và phiến quân Hamas của Palestine hôm qua là “một tia hy vọng và tình người giữa bóng tối của chiến tranh”, nhưng cảnh báo rằng khoảng thời gian 2 ngày là không đủ để đáp ứng nhu cầu viện trợ của Dải Gaza.

Lệnh ngừng bắn kéo dài thêm 2 ngày vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu viện trợ
Đạt thỏa thuận quốc tế chi tiết đầu tiên về trí tuệ nhân tạo

Hãng Thông tấn Reuters ngày 27/11 đưa tin, Mỹ, Vương quốc Anh và hơn 10 quốc gia khác đã công bố động thái mà một quan chức cấp cao của Mỹ mô tả là thỏa thuận quốc tế chi tiết đầu tiên về cách đảm bảo công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) an toàn trước nguy cơ lừa đảo, thúc đẩy các công ty tạo ra những hệ thống AI “an toàn từ khâu thiết kế".

Đạt thỏa thuận quốc tế chi tiết đầu tiên về trí tuệ nhân tạo
Return to top