Thế giới

Cảnh sát Macedonian dùng hơi cay đẩy lùi người di cư

ClockThứ Sáu, 21/08/2015 18:10
TTH - Theo thông tin từ phóng viên hãng tin Reuters tại biên giới Macedonia ngày 21/8, cảnh sát chống bạo động của nước này đã sử dụng hơi cay để giải tán hàng ngàn người di cư từ Trung Đông, châu Phi và châu Á đang cố gắng xông vào các nước vùng Balkan từ Hy Lạp.

Cùng ngày, Chính phủ Macedonia ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới phía nam, và điều động lực lượng quân đội để giúp các cơ quan quản lý số lượng người di cư khổng lồ.

Trước đó, Cơ quan biên phòng của Liên minh châu Âu (Frontex) đã xác nhận con số kỷ lục, với 107.000 người di cư đến biên giới châu Âu chỉ trong tháng 7 vừa qua.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top