Thế giới

Chủ tịch Cuba Raul Castro chỉ trích lệnh trừng phạt chống lại Nga

ClockThứ Năm, 16/07/2015 18:38
TTH - Sputnik ngày 16/7 đưa tin, nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro đã chỉ trích lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và cảnh báo rằng, điều này sẽ chỉ làm gia tăng sự bất ổn.

Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Thmedia

Trong một phiên họp tại Quốc hội, Chủ tịch Raul Castro nói rằng, kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga sẽ làm hại châu Âu, tăng sự bất ổn và mang lại các mối đe dọa mới. Nhà lãnh đạo Cuba cũng nhấn mạnh, nỗ lực để đến gần với biên giới Nga của NATO là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Hồi tháng 6/2015, trong hội nghị thượng đỉnh EU-CELAC lần thứ 2, chính phủ Cuba đã chính thức phản đối chế độ cấm vận chống lại Nga của phương Tây.
Kể từ khi cuộc xung đột Ukraine leo thang vào tháng 4/2014, Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moscow, cáo buộc nước này can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.
Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik & Worldnews)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Willie Walsh nhận định, ngành hàng không đang phải đối mặt với những thách thức không lường trước được trong việc tái xây dựng sau đợt suy thoái do đại dịch COVID-19, cũng như những tác động về chuỗi cung ứng.

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch
Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu cấp thiết về phát triển xanh đã và đang được quan tâm đáng kể. Khi các quốc gia vật lộn với những hậu quả tàn khốc của biến đổi khí hậu, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã và đang nổi lên như những bên đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi xanh.

Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới
Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn

Giao thông đường sắt đã được nối lại theo cả hai chiều tại địa điểm xảy ra vụ đâm 3 đoàn tàu hồi ngày 2/6 ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 275 người, Bộ Đường sắt liên bang ngày 5/6 thông tin.

Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn
Return to top