Thế giới

Chuyên gia: Tần suất không kích của Nga tại Syria "rất ấn tượng"

ClockThứ Sáu, 16/10/2015 09:55
TTH.VN - Tạp chí The National Interest ngày 15/10, đăng bài nhận định của chuyên gia quân sự Dave Majumdar cho rằng mức độ hoạt động của Không quân Nga trong chiến dịch quân sự ở Syria là “rất ấn tượng.”

 

Máy bay chiến đấu Su-30 của Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Trước đó, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết cường độ bay của các máy bay Nga ở Syria đã gia tăng đáng kể. Theo Tướng Konashenkov, trong những ngày qua, các máy bay Su-34, Su-24M và Su-25SM của Không quân Nga đã hoàn thành 88 phi vụ tấn công vào 86 cứ điểm, cơ sở hạ tầng của quân khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Hama, Idlib, Latakia và Aleppo của Syria.

Đánh giá về thông tin trên, ông Majumdar cho rằng "nếu tần suất các chuyến bay là chính xác, đây là thành tích cực kỳ ấn tượng. Điều đó đặt lực lượng Không gian Vũ trụ của Nga sánh ngang với các lực lượng Không quân Mỹ và Hải quân Mỹ về cường độ sử dụng máy bay."

Theo chuyên gia này, những chỉ số trên cho thấy các lực lượng quân sự Nga "đã được khôi phục lại sau sự suy sụp gần như hoàn toàn vào giữa những năm 1990, sau khi Liên Xô sụp đổ.”

Ở giai đoạn đầu triển khai chiến dịch không kích ở Syria, các sỹ quan quân đội Mỹ, những người lạc quan nhất, dự đoán rằng máy bay Nga có thể thực hiện tới 96 phi vụ chiến đấu mỗi ngày, trong khi hầu hết giới tướng lĩnh Không quân Mỹ đều dự báo chỉ vào khoảng 20-24 chuyến bay/ngày./.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top