Thế giới

Hàn Quốc kêu gọi hoà bình và hoà giải ở Đông Bắc Á

ClockThứ Ba, 27/10/2015 17:34
TTH - Ngày 27/10, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhấn mạnh rằng, các quốc gia Đông Bắc Á cần tăng gấp đôi nỗ lực để xây dựng lòng tin nhằm thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng ở khu vực vốn vẫn luôn bị đeo đẳng bởi những vấn đề lịch sử và tranh chấp lãnh thổ.

“Đông Bắc Á còn một chặng đường dài phải đi để xây dựng lòng tin. Rõ ràng, sự hợp tác giữa các nước trong khu vực bị hạn chế bởi các cuộc xung đột lâu đời trong lịch sử và lãnh thổ”, Thứ trưởng Ngoại giao Lim Sung-nam trích dẫn thông điệp mà Tổng thống Park gửi đến Diễn đàn Hòa bình và Ổn định khu vực ở Seoul.

Tổng thống Park đang đẩy mạnh các nổ lực cho diễn đàn đa phương Sáng kiến Hòa bình và Hợp tác Đông Bắc Á nhằm thúc đẩy hòa bình và hòa hợp trong khu vực, trên cơ sở từng bước thông qua một tổ chức hợp tác đa phương. “Đã đến lúc cần nắm bắt cơ hội cho hòa bình và hợp tác”, Tổng thống Park nhận định.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top