Thế giới

Malaysia thành lập Uỷ ban Kinh tế đặc biệt

ClockThứ Tư, 26/08/2015 18:08
TTH - Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 26/8 công bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm kinh tế, gọi là Uỷ ban Kinh tế đặc biệt (JKE) để giúp đất nước vượt qua giai đoạn kinh tế toàn cầu đầy biến động hiện nay.

Tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng cho biết, JKE gồm 10 thành viên, trong đó có em trai của Thủ tướng Najib cùng với các nhà kinh tế và lãnh đạo cấp cao của các công ty chuyên ngành, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ phụ trách Ban Kế hoạch Kinh tế Wahid Omar.

JKE sẽ họp mặt hằng tuần để bàn về các vấn đề như giá trị đồng ringgit, sự ổn định thị trường tài chính và niềm tin vào thị trường, đồng thời sẽ báo cáo trực tiếp cho Thủ tướng Najib.

“Quyết định thành lập JKE dựa trên nhu cầu của Chính phủ để phát triển và thực hiện các chiến lược trước mắt, trung hạn, cũng như các kế hoạch hành động nhằm đảm bảo Malaysia tiếp tục phát triển,” Thủ tướng Datuk Seri Najib cho biết.

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters, Straitstimes & AP)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top