Thế giới

Nga kêu gọi tăng cường tấn công vào quân Takfiri ở Syria

ClockThứ Bảy, 21/11/2015 07:05
TTH.VN - Trong một cuộc họp với các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga tại Moscow ngày hôm qua (20/11), Tổng thống Putin cho biết các cuộc tấn công từ trên không vào các chiến binh ở Syria do các lực lượng Không quân và Hải quân Nga tiến hành hiện nay là "không đủ", và chiến dịch chống khủng bố của Moscow cần được tăng cường.


Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi tăng cường tấn công ở Syria. Ảnh: AFP

Yêu cầu này được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các cuộc tấn công trong vòng 4 ngày qua, thông qua các cuộc tấn công tầm xa của Hải quân Nga hoặc các cuộc không kích của Không quân Nga, đã gây thiệt hại nặng và tiêu diệt được nhiều chiến binh ở Syria.

Tiến trình trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi các quan chức tình báo Nga khẳng định rằng, một quả bom tự chế được cài trên máy bay chở khách Metrojet của Nga phát nổ và làm rơi máy bay ở Ai Cập hôm 31/10 vừa qua, giết chết tất cả 224 người trên máy bay, hầu hết trong số đó là khách du lịch người Nga. IS sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ việc.
 
Trong cuộc họp, Bộ trưởng Shoigu cho biết, 18 tên lửa được bắn từ các tàu trong hạm đội Biển Caspian vào 7 mục tiêu ở các tỉnh Raqqah, Idlib và Aleppo, giết chết “chỉ” 600 chiến binh ở thành phố Dayr al-Zawr do IS kiểm soát.
 
Ông cho biết lực lượng chiến đấu của Nga đã nhắm mục tiêu vào các khu dầu mỏ mà IS chiếm giữ tại Dayr al-Zawr. Các cuộc tấn công đã tước đi của IS 1,5 triệu USD thu nhập hàng ngày từ việc bán dầu.
 
Nga bắt đầu cuộc không kích chống lại các nhóm khủng bố khác vào ngày 30/9 theo yêu cầu của chính quyền Damascus. Moscow cho biết, chiến dịch này nhằm giúp quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và cũng ngăn chặn sự trở lại của hơn 2.000 công dân Nga đứng trong hàng ngũ của IS ở Syria.
 
Shoigu nói thêm rằng, lực lượng chiến đấu của Nga đã thực hiện 522 phi vụ và phá hủy hơn 800 mục tiêu trong 4 ngày qua, trong khi máy bay ném bom tầm xa và tàu hải quân đã tung ra 101 tên lửa hành trình trong cùng một khoảng thời gian, hầu hết trong số đó từ Địa Trung Hải.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top