Thế giới

Nga - Thổ thảo luận xây dựng đường ống dẫn khí

ClockChủ Nhật, 14/06/2015 07:15
TTH.VN - Hãng thông tấn AP ngày 14/6 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc hội đàm về việc thiết lập một đường ống mang khí đốt từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ.

 


Tổng thống Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong cuộc họp tại Baku, Azerbaijan - Ảnh: AFP

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, hai Tổng thống đã có cuộc họp hôm qua (13/6) tại Baku, thủ đô của Azerbaijan, nhân dịp khai mạc Đại hội thể thao châu Âu lần đầu tiên. Tuy nhiên ông Peskov không công bố chi tiết cụ thể của cuộc đàm phán.

Đường ống dẫn khí với tên gọi “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”, được đề xuất bởi Nga sau khi dự án đường ống “Dòng chảy phía Nam” bị bỏ rơi, một dự án dài hạn được xây dựng để vận chuyển khí đốt của Nga tới miền nam châu Âu.

Tổng thống Putin cũng đã gặp riêng Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. Cuộc họp thảo luận về việc giải quyết khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh thuộc quốc gia Azerbaijan, đang bị chiếm đóng bởi quân đội Armenia và lực lượng dân tộc địa phương Armenia.

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top