Thế giới

Nga thực hiện 14 phi vụ không kích IS trong ngày 2/10

ClockThứ Bảy, 03/10/2015 11:11
TTH.VN - Chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã phá hủy hoàn toàn một nhà máy chế tạo thiết bị nổ của IS ở Syria...

Hiệu quả

Trong ngày thứ Sáu (2/10), các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện 14 phi vụ ném bom vào 6 cơ sở của IS trên lãnh thổ Syria.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga thông tin cho báo chí rằng, nhà máy sản xuất các thiết bị nổ của IS đã bị máy bay Su-25 oanh tạc và phá hủy hoàn toàn, mặc dù nhà máy này được ngụy trang giống như cơ sở sản xuất gas.

Nhà máy nói trên nằm trong khu vực Maarrat al Numaan, tỉnh Idlib.

 

 
Cũng trong ngày thứ Sáu, các biên đội Su-24M, Su-25 của Nga tiếp tục thực hiện các cuộc không kích, phá hủy một trung tâm chỉ huy của IS gần một ngôi làng của Khan-Shaykhun, tỉnh Idlib. 

nga thuc hien 14 phi vu khong kich is trong ngay 2/10 hinh 0
Các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện 14 phi vụ không kích vào 6 cơ sở của IS trong ngày thứ Sáu

Trong khi đó, các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-34 và Su-25 không kích vào một trung tâm chỉ huy dạng ngầm, các lô cốt, kho tàng khác của IS tại tỉnh Hama.

"Qua kiểm tra các dữ liệu ghi được cho thấy, trung tâm chỉ huy nói trên đã bị bom phá hủy hoàn toàn”, Tướng Konashenkov khẳng định.

Như vậy có thể thấy, trong những ngày qua, các cuộc không kích của Nga nhắm vào IS tại Syria tiếp tục đạt hiệu quả.

“Chỉ huy thống nhất”

Trong cuộc họp thượng đỉnh của Pháp, Đức, Nga, Ukraine hôm qua (2/10), Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng các cuộc không kích IS trên lãnh thổ Syria mà các bên tham gia cần được chỉ huy thống nhất.

Ông Hollande cũng cho rằng Nga đã “luôn ủng hộ Assad” và gián tiếp tham gia vào cuộc xung đột Syria bằng cách hỗ trợ Tổng thống Syria, ông Assad.

 
Ông Hollande khẳng định Nhà nước Hồi giáo là một mối đe dọa trước mắt và Pháp đã quyết định thực hiện các cuộc không kích vào tổ chức này. Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh rằng những cuộc tấn công phải nhằm vào Nhà nước Hồi giáo. Ông cũng đã nói như vậy trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó.

nga thuc hien 14 phi vu khong kich is trong ngay 2/10 hinh 1
Các chiến đấu cơ dòng Su của Nga đang thực hiện có hiệu quả các phi vụ không kích tại Syria.

Khẳng định Pháp không mục tiêu nào khác trong cuộc chiến chống IS, ông Hollande kêu gọi tập trung nỗ lực vào nhóm khủng bố này hoạt động ở hai quốc gia Syria và Iraq, đồng thời cho rằng tất cả các bên phải có trách nhiệm trong cuộc chiến này .

 Thành Đông (Theo VOV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top