Thế giới

Nghị sỹ Mỹ đệ trình dự luật tăng cường cấm vận Triều Tiên

ClockThứ Năm, 08/10/2015 15:00
TTH.VN - Theo Đài KBS, ba thượng nghị sỹ Mỹ, trong đó có ông Marco Rubio - một trong những ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã đệ trình dự luật tăng cường cấm vận đối với Triều Tiên.

 

Nghị sỹ Marco Rubio. (Nguồn: reuters.com)

Với tên gọi “Dự luật tăng cường cấm vận Triều Tiên 2015," dự luật có nội dung chính là mở rộng trừng phạt đối với các cá nhân tham gia phát triển và phổ biến vũ khí hạt nhân cũng như các quan chức trong chính quyền Bình Nhưỡng vi phạm nhân quyền của người dân nước này. 

Ngoài ra, dự luật còn hối thúc Chính phủ của Tổng thống Barack Obama nhanh chóng đề ra chiến lược đối phó với hoạt động tấn công mạng từ Triều Tiên cũng như những biện pháp cấm vận mới đối với hành vi này.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Ed Royce và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Robert Menendez cũng đã đệ trình các dự luật với khuôn khổ và nội dung tương tự lần lượt vào tháng Hai và tháng Bảy năm nay./.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top