Thế giới

Pháp ủng hộ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga

ClockThứ Năm, 17/09/2015 14:54
TTH - Pháp sẽ ủng hộ việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Nga nếu các quy định của hiệp định hoà bình Minsk được thực hiện đầy đủ, Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết.
 
“Chúng tôi tin rằng, nếu những vấn đề ở Donbass được giải quyết, chúng tôi muốn các biện pháp trừng phạt chống lại Nga được dỡ bỏ”, Ngoại trưởng Fabius nói với các thành viên thuộc Ủy ban Ngoại giao của Quốc hội Pháp.
Trước đó, nghị sĩ Jacques Myard - một thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội Pháp, kêu gọi Tổng thống Francois Hollande dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga mà ông cho rằng đã làm tổn hại đến nền kinh tế quốc gia của Pháp.
Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters, Newstral & Sputnik)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top