Thế giới

Quan hệ đối tác Nga - EU có khả năng khôi phục

ClockThứ Ba, 01/12/2015 17:36
TTH - Theo RIA Novosti ngày 1/12, mối quan hệ Nga-EU đang khá lạnh lẽo, nhưng vẫn có cơ hội để khôi phục lại quan hệ hợp tác song phương, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại Diễn đàn Nga-EU lần thứ 9 ở Brussels.

“Quan hệ giữa Nga và EU đang trải qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng sẽ có thể loại bỏ xu hướng tiêu cực này và trở lại con đường hợp tác nhiều mặt”, Ngoại trưởng Lavrov nói.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây xấu đi trong năm 2014 do các vấn đề ở Ukraine. Tháng 7/2014, EU và Hoa Kỳ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt lên toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga, bên cạnh những hạn chế riêng với các cá nhân và công ty của Nga. Nga sau đó cũng đáp trả bằng việc cấm nhập khẩu thực phẩm từ các quốc gia tham gia lệnh trừng phạt.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top