Thế giới

Sân bay Ấn Độ mở cửa trở lại sau trận lũ lịch sử

ClockThứ Hai, 07/12/2015 06:57
TTH - Hôm qua (6/12), sân bay chính tại bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mở cửa trở lại sau trận lũ kinh hoàng khiến gần 300 người thiệt mạng. Trong khi đó, nhân viên cấp cứu vẫn cố gắng để giúp đỡ hàng ngàn người dân buộc phải rời bỏ nhà cửa do ngập lụt nghiêm trọng.

“Không có thiệt hại về đường băng. Mặc dù chúng bị ngập nước trong nhiều ngày nhưng hiện nay đã được thông suốt”, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Mahesh Sharma khẳng định.

Một máy bay trực thăng của Hải quân Ấn Độ phân phối thực phẩm cho người dân ở thành phố Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ. Ảnh: AFP

“Chúng tôi đã có một vài chuyến bay phân phối hàng cứu trợ bao gồm nước và thực phẩm đến hơn 20.000 người dân. Tuy nhiên cho đến hôm nay, các chuyến bay thương mại mới được nối lại để giải quyết tình trạng hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay”.

Theo Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân gây ra trận lũ lịch sử này.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top