Thế giới

Thái Lan tăng cường an ninh, duy trì bình thường các hoạt động du lịch

ClockThứ Tư, 19/08/2015 18:47
TTH.VN -  Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đã huy động sự trợ giúp từ các thành viên có liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho du khách bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ. 

Lễ hội rước lâu đài sáp ở vùng Đông Bắc Thái Lan được nhiều du khách yêu thích_Ảnh: DT

Sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã lập tức gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình  họ; đồng thời cập nhật và thông tin về diễn biến tình hình, những nỗ lực của chính quyền đến với du khách để trấn an họ.

TAT cũng đã công bố số điện thoại Tổng đài hỗ trợ 1672 để giúp đỡ khách du lịch khi có yêu cầu.

Theo TAT, chính quyền Thái Lan đang tích cực tiến hành tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng của Bangkok sau các vụ nổ. Đồng thời các đơn vị hữu quan  đang  liên  hệ  với  gia  đình  của  nạn  nhân  và  giúp  đỡ  những  người  bị thương trong  vụ  nổ  được điều trị y tế tại các bệnh viện.

Riêng ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đã huy động sự trợ giúp từ các thành viên có liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho du khách bị ảnh hưởng bởi vụ nổ như cung cấp các thông dịch viên và giúp đỡ sắp xếp phương tiện hay dịch vụ du lịch một cách nhanh chóng, kịp thời...

TAT cho biết, sau các vụ nổ, cuộc  sống  thường  nhật  trong  thành  phố  vẫn  tiếp  tục  diễn  ra  theo  guồng quay bình thường. Các dịch vụ công cộng và ngân hàng vẫn mở cửa phục vụ công chúng. Các doanh nghiệp du lịch, các điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành và các trung tâm mua sắm  đều mở cửa hoạt động. Các phương tiện vận chuyển công cộng như hệ thống tàu điện trên không BTS, tàu điện ngầm MRT, các tuyến đường chính và sân bay bao gồm 2 sân bay chính: sân bay quốc tế Don Muang và Suvarnabhumi đều hoạt động bình thường. 

Ngoài ra, các sự kiện mà TAT đang tiến hành như “Way of Silk, the Way of Thai: A Tribute to Her Majesty the Queen” –  sự kiện triển lãm vải lụa tại Bangkok từ ngày 17  đến ngày  30/8/2015, TBEX Asia 2015 từ ngày 15 đến ngày  17 /10 hay  Lễ hội Loi Krathong vào tháng 11 cũng như các hoạt động quảng bá khác tại Thái Lan và nước ngoài vẫn đang diễn ra bình thường theo dự kiến.

 

PV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top