Thế giới

Thái Lan và Singapore thảo luận về tội phạm xuyên quốc gia

ClockThứ Năm, 11/06/2015 14:44
TTH.VN - Trong chuyến thăm chính thức Singapore kéo dài 2 ngày, bắt đầu từ hôm nay (11/6), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha ​tập trung phân tích, thảo luận về chủ nghĩa khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Hai Thủ tướng dự kiến chủ trì cuộc hội đàm về tăng cường hợp tác chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia cũng như các hợp tác kinh tế song phương.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha - Ảnh: AP

Theo The Jakarta Post, ASEAN đang đứng trước những thách thức lớn trong cuộc chiến chống tội phạm xuyên quốc gia. Báo cáo điều tra về tội phạm xuyên quốc gia khu vực Đông Á và Thái Bình Dương phát hành hồi tháng 4/2013 của Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm cho biết, số tiền bất hợp pháp từ hoạt động của loại tội phạm này trong khu vực lên đến hơn 90 tỷ USD mỗi năm.

Trong chuyến thăm, Thủ Tướng Prayut cũng sẽ tham dự một diễn đàn kinh doanh với các Giám đốc điều hành của Singapore và gặp gỡ các vận động viên Thái Lan đang tham gia Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 28 tại đây.
Chuyến thăm tiếp theo của Thủ tướng Thái Lan dự kiến diễn ra vào ngày 9/8, ông sẽ đại diện cho Nhà vua và người dân Thái Lan tham gia lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc Khánh Singapore.
Thanh Ngân (lược dịch từ CNA & The Jakarta Post)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top