ClockThứ Hai, 19/03/2018 20:54

Hơn 750 chuyên gia tập trung giải quyết khủng hoảng đa dạng sinh học

TTH - Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Diễn đàn liên Chính phủ về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái (IPBES) đang diễn ra từ ngày 17-26/3 ở Medellin- thành phố lớn thứ 2 của Colombia, hơn 750 nhà khoa học và các đại sứ Chính phủ tập trung đánh giá toàn diện trên quy mô toàn cầu về sự tuyệt chủng của các loài sinh vật và những gì có thể làm để đảo ngược cuộc khủng hoảng này.

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm hơn một nửa động vật hoang dã vào năm 210010 triệu EUR cho quản lý, bảo tồn đa dạng sinh họcBảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng tại Thừa Thiên Huế

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos phát biểu khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 6 của IPBES tại Medellin, Colombia. Ảnh: AFP

Sự kiện cũng nhằm hoàn thành những chi tiết của 5 báo cáo lớn, được thiết kế cho việc hoạch định chính sách toàn cầu trong tương lai. Trong đó, các báo cáo sẽ cung cấp những cập nhật mới nhất về sức khoẻ của thực vật, động vật và đất đai trên thế giới.

Trong một bài phát biểu tại phiên họp, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos tuyên bố, bảo vệ đa dạng sinh học "quan trọng như chống lại biến đổi khí hậu".

THANH NGÂN

(Lược dịch từ CNBC)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Á - Thái Bình Dương:
Khủng hoảng chi phí sinh hoạt gia tăng làm suy yếu tiến trình giảm nghèo

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt gia tăng do lạm phát leo thang hồi năm ngoái, kết hợp với những tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, đang tiếp tục đẩy người dân ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào tình trạng nghèo đói cùng cực, theo một báo cáo mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Khủng hoảng chi phí sinh hoạt gia tăng làm suy yếu tiến trình giảm nghèo
Sớm giải quyết “nỗi lo” tại cụm công nghiệp Thủy Phương

Hơn chục năm qua, người dân địa phương phải sống chung với tình trạng ô nhiễm khói bụi và nước thải của cụm công nghiệp (CCN) Thủy Phương (TX. Hương Thủy). Dù đã kiến nghị nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.

Sớm giải quyết “nỗi lo” tại cụm công nghiệp Thủy Phương
Tập trung khai thác các nguồn thu

Mặc dù dịch COVID-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) bắt đầu phục hồi, song do tình hình phức tạp của kinh tế thế giới, sự trầm lắng của thị trường bất động sản... đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn TP. Huế.

Tập trung khai thác các nguồn thu
G20 nhóm họp khi thời tiết khắc nghiệt thúc đẩy sự tập trung vào khí hậu

Tờ The Business Times ngày 22/7 đưa tin, các Bộ trưởng Năng lượng thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa tập trung để tham dự các cuộc đàm phán tại Ấn Độ, trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến các khu vực của châu Âu, Mỹ và châu Á, thúc đẩy nhu cầu mới về các tiến bộ đối với hành động khí hậu và sự chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch.

G20 nhóm họp khi thời tiết khắc nghiệt thúc đẩy sự tập trung vào khí hậu
Sự sụp đổ của Thỏa thuận Ngũ cốc Biển Đen gây mối đe dọa lớn toàn cầu

Sự sụp đổ của hành lang xuất khẩu Biển Đen - nơi đã tạo điều kiện cho hơn 32 triệu tấn ngũ cốc của Ukraine được xuất khẩu trong năm qua, có nguy cơ gây căng thẳng thị trường trong trung hạn, đẩy giá lương thực lên cao đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới và đẩy hàng triệu người vào cảnh đói kém.

Sự sụp đổ của Thỏa thuận Ngũ cốc Biển Đen gây mối đe dọa lớn toàn cầu

TIN MỚI

Return to top