Thế giới

Triều Tiên sẵn sàng chống lại mọi cuộc chiến tranh từ Mỹ

ClockChủ Nhật, 11/10/2015 10:34
TTH.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố “hoàn toàn sẵn sàng” để đối phó với mọi mối đe dọa chiến tranh từ Mỹ.

Ông Kim Jong-un nói điều này lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên tại quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 10/10.

trieu tien san sang chong lai moi cuoc chien tranh tu my hinh 0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và vị khách Trung Quốc dự lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng. (ảnh: AP)

Trong bài diễn văn, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh: “Chúng ta có thể tự tin nói rằng các lực lượng vũ trang mang tính cách mạng của chúng ta ngày nay có thể đối phó với bất cứ loại chiến tranh nào do Mỹ thực hiện. Chúng ta sẵn sàng bảo vệ nhân dân cùng bầu trời xanh của đất mẹ”.

Theo CNN, lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên là dịp để Triều Tiên trình diễn sức mạnh của lực lượng vũ trang và dàn vũ khí đặc biệt là máy bay không người lái và tên lửa tầm xa.

Tên lửa KN-08 mới, từng xuất hiện trong lễ duyệt binh năm 2012, năm nay được cho là nâng cấp hiện đại với tầm bắn lên tới 10.000km, đồng thời đầu đạn cũng được nâng cấp. Khoảng 20.000 lính đã tham gia vào sự kiện vốn được cho là lớn nhất trong lịch sử Triều Tiên.

Khách mời quốc tế trong lễ duyệt binh lần này ở Triều Tiên không được công bố, song theo CNN có sự hiện diện của ông Lưu Vân Sơn - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, trong chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này, ông Lưu Vân Sơn đã chuyển lá thư của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Chủ tịch Kim Jong-un, khẳng định Bắc Kinh coi trọng quan hệ với Bình Nhưỡng.

Ngân Giang (Theo VOV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Willie Walsh nhận định, ngành hàng không đang phải đối mặt với những thách thức không lường trước được trong việc tái xây dựng sau đợt suy thoái do đại dịch COVID-19, cũng như những tác động về chuỗi cung ứng.

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch
Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu cấp thiết về phát triển xanh đã và đang được quan tâm đáng kể. Khi các quốc gia vật lộn với những hậu quả tàn khốc của biến đổi khí hậu, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã và đang nổi lên như những bên đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi xanh.

Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới
Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn

Giao thông đường sắt đã được nối lại theo cả hai chiều tại địa điểm xảy ra vụ đâm 3 đoàn tàu hồi ngày 2/6 ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 275 người, Bộ Đường sắt liên bang ngày 5/6 thông tin.

Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn
Return to top