Thế giới

Triều Tiên sập mạng internet ngày thứ 2 liên tiếp

ClockThứ Tư, 24/12/2014 10:58
TTH.VN - Trang AFP đưa tin kết nối mạng internet của Triều Tiên tiếp tục bị gián đoạn trong khoảng thời gian ngắn vào hôm qua 23/12. 

Vào lúc 15h40 chiều qua 23/12, kết nối trực tuyến của Triều Tiên đã bị ngắt hoàn toàn và hơn nửa tiếng sau đó kết nối này đã được khôi phục, công ty Dyn Research Dyn Research - một hãng phân tích dữ liệu công ty an ninh mạng có uy của Mỹ - thông báo.

Công ty này xác nhận Bình Nhưỡng cũng gặp phải các vấn đề về kết nối và việc mất khả năng kết nối mạng tương tự như vụ việc một ngày trước đó. Hiện Triều Tiên đang phải vật lộn để có thể đảm bảo đường truyền mạng.

Hôm 22/12, mạng internet của Triều Tiên sập trong 9 tiếng sau thời gian dài đường truyền không ổn định. Các chuyên gia mạng cho rằng mạng máy tính của nước này có thể đã bị tấn công sau khi tin tặc được cho là từ Triều Tiên tấn công vào hệ thống mạng của hãng phim Sony.

Trang AFP cho hay Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố bà từ chối bình luận về vụ việc này.

Tuần trước, khi các cáo buộc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công vào hãng phim Sony được FBI đưa ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết sẽ "đáp trả thích đáng" vụ tấn công này.

Thoa Phạm (Theo Dân trí)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top