Thế giới

Ủy viên EU kêu gọi sửa đổi hiến pháp Đức

ClockChủ Nhật, 13/09/2015 16:56
TTH - Hãng thông tấn Sputnik ngày 13/9 đưa tin, Ủy viên EU Gunther Oettinger lên tiếng kêu gọi sửa đổi điều luật trong hiến pháp Đức, giữa bối cảnh làn sóng khổng lồ những người tị nạn và người di cư đang đổ xô đến châu Âu, đề xuất một quy trình nhanh hơn để những người di cư có thể trở về quê nhà ở những đất nước an toàn.
Người tị nạn và di dân chờ đợi bên ngoài Văn phòng Y tế và Chính sách xã hội tại Berlin, Đức. Ảnh: Sputnik

“Luật cơ bản (hiến pháp Đức) nên được thay đổi để thủ tục tị nạn có thể được hoàn thành nhanh hơn so với trước đây”, Uỷ viên Oettinger phát biểu, nhấn mạnh rằng việc sửa đổi hiến pháp sẽ cho phép hồi hương người tị nạn trở về quê nhà ở những quốc gia bình yên, ngay sau khi những người này bị từ chối tị nạn ở Đức.

Hồi đầu tháng này, Đức đã mở biên giới cho khoảng 20.000 người di cư trong bối cảnh của một cuộc khủng hoảng di cư chưa từng xảy ra trong khu vực. Đức hy vọng để có thể tiếp nhận tổng số khoảng 800.000 người di cư vào cuối năm nay.
Trong tháng 8, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, khoảng 40% những người tị nạn đến Đức là cư dân của các quốc gia Tây Balkan và không có cơ hội được tiếp nhận tị nạn ở đây.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top