Thế giới

Yemen: Đánh bom tự sát, 20 người thiệt mạng

ClockThứ Năm, 09/10/2014 15:46
TTH.VN - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng hôm 9/10 trong một cuộc tấn công tự sát nhằm vào một trạm kiểm soát Hồi giáo Shiite Houthi ở trung tâm thủ đô Sanaa của Yemen, các nhân chứng, trong đó có một phóng viên Reuters cho biết.

Một nhân chứng đếm được có ít nhất 20 thi thể sau vụ đánh bom tại quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Sanaa, nơi chịu sự kiểm soát của người Hồi giáo Shia Houthi và thêm nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công.

 
Phiến quân Shia Houthi di chuyển người bị thương ra khỏi hiện trường vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Sanaa ngày 9/10/2014-Nguồn: Reuters
 
Cảnh sát bảo vệ một ngân hàng địa phương gần hiện trường cho biết, một người đàn ông mang một đai bom quanh người đã cho phát nổ giữa các bảo vệ và dân thường ở gần trạm kiểm soát Houthi. 
 
Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng đối chiếu với các vụ đánh bom trước đó, sự việc lần này dường như được thực hiện bởi lực lượng Al Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP).
 
Tố Quyên (lược dịch từ Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top