Thế giới

Zimbabwe: Giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo khiến 51 người thương vong

ClockThứ Bảy, 22/11/2014 10:12
TTH.VN - Cảnh sát Zimbabwe thông báo 11 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ngày 20/11 ở một hoạt động tôn giáo diễn ra tại sân vận động Mbizo, thành phố Kwekwe, cách thủ đô Harare 213km về phía Tây.

Giới chức cho biết vụ việc xảy ra sau khi buổi lễ kết thúc đột ngột vào lúc 20h giờ địa phương (tức 1 giờ sáng 21/11 giờ Việt Nam) khiến khoảng 30.000 người dự lễ đổ ra cùng một lối ra.

Theo cảnh sát, sân vận động vốn chỉ có thể chứa được 7.000 người đã bị quá tải là nguyên nhân xảy ra vụ việc thương tâm. Cảnh sát cho biết bốn người chết ngay tại chỗ và bảy người khác tử vong tại bệnh viện.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giẫm đạp trên hiện đang được điều tra làm rõ.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top