Thể thao Thể thao

06/12/2019 - 21:07

Thể thao Huế đã có huy chương tại SEA Games 30

TTH.VN - Chiều 6/12, nữ võ sĩ Cố đô Dương Thị Quỳnh Như đã đem về tấm HCĐ môn Sambo hạng dưới 80kg nữ tại SEA Games 30.


Dương Thị Quỳn Như và HLV Nguyễn Văn Ngãi với tấm HCĐ môn Sambo. Ảnh: Nguyễn Ngãi

Ở trận bán kết môn Sambo diễn ra chiều nay giữa Dương Thị Quỳnh Như và đối thủ đến từ Indonesia, tuy áp đảo về mặt kỹ thuật, nhưng do lần đầu tiên tham gia, cũng như chỉ có chưa đầy 20 ngày tiếp cận nên nữ võ sĩ Cố đô chấp nhận thua trận với tỷ số 3-5 và giành HCĐ hạng dưới 80kg nữ.

Ông Nguyễn Văn Ngãi - Trưởng bộ môn Judo Huế và là HLV dẫn dắt tuyển Sambo Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30 chia sẻ, thất bại rất đáng tiếc của Quỳnh Như chủ yếu do VĐV này chưa thuần thục về luật thi đấu.

“Một số đòn thế ăn điểm của Judo lại phạm luật ở Sambo, trong khi, Quỳnh Như là VĐV Judo nên khi ra đòn vẫn chưa thể gạt bỏ hoàn toàn “dư âm” môn võ Như tập luyện mấy năm nay. Trong khi đó, VĐV Indonesia chuyên về Sambo nên dù thua sút kỹ thuật nhưng VĐV bạn vẫn tận dụng lợi thế để “gài” Như ra đòn phạm quy và ghi điểm bằng những đòn Như nghĩ là phạm quy nhưng thực tế lại hợp lệ trong môn Sambo”.

SEA Games 30 là kỳ đại hội đầu tiên Sambo được đưa vào nội dung thi đấu, trong đó, Sambo Việt Nam tham dự 2 VĐV: Hoàng Trọng Nhân (Cần Thơ - đã thua ở vòng loại) và Dương Thị Quỳnh Như (Thừa Thiên Huế). Với tấm HCĐ giành được, Quỳnh Như đã hoàn thành chỉ tiêu có huy chương tại kỳ đại hội lần này.

Sambo là môn võ có xuất nguồn từ Liên bang Nga và mới du nhập vào Việt Nam, tương đồng ở một số kỹ thuật đòn đứng (ném, quăng, quật...), đòn nằm (khóa, bẻ, siết...) của Judo, nhưng khác ở thế tấn công (thấp hơn) và sử dụng các đòn lòn, hốt, xốc... 

Tại ngày hội thể thao lớn nhất khu vực lần này, ngoài Dương Thị Quỳnh Như, thể thao Huế còn góp mặt 2 VĐV: Nguyễn Thị Yến Hoa (điền kinh) và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vật tự do).

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP