Thể thao Thể thao

08/11/2010 - 09:35

Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự ASIAD 16

TTH - Chiều 7/11, tại Hà Nội, đoàn Thể thao Việt Nam đã long trọng làm lễ xuất quân lên đường tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16, diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Những gương mặt xuất sắc của Thể thao Việt Nam sẽ mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng đại diện các bộ, ban, ngành đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Thủ tướng Chính phủ và nhân dân mọi miền cả nước gửi tình cảm chân thành nhất và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương những cố gắng chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Á vận hội lần thứ 16, nhấn mạnh: ASIAD là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất và được mong đợi nhất ở châu Á trong năm 2010.

Giao nhiệm vụ cho đoàn Thể thao Việt Nam trước giờ lên đường, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lưu ý toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tập trung làm tốt 3 mục tiêu chính. Một là, thi đấu hết mình, vượt lên chính mình với tinh thần trung thực, cao thượng, trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đại diện xứng đáng cho đất nước Việt Nam.

Hai là, đoàn kết, kỷ luật trong sinh hoạt và thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của đại hội, tôn trọng luật pháp và phong tục của nước chủ nhà.

Ba là, chủ động, sáng tạo, chân thành, nâng cao tình hữu nghị đối với các đoàn bạn và nhân dân Trung Quốc. Mỗi thành viên trong đoàn chính là một đại sứ văn hóa của đất nước Việt Nam, một đất nước yêu tiến bộ, hòa bình, muốn làm bạn với tất cả các dân tộc trên toàn thế giới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD lần thứ 16 Lê Quý Phượng bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự lễ xuất quân, trao lá cờ vinh quang của Tổ quốc, giao nhiệm vụ và tặng hoa động viên đoàn.

"Toàn thể 393 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tình yêu thương, sự động viên cổ vũ của lãnh đạo các cấp, của người hâm mộ cả nước đã giành cho," ông Phượng nói.

Vận động viên điền kinh Vũ Thị Hương, thay mặt cho 260 vận động viên tranh tài ở 27/42 môn thể thao tại ASIAD đọc lời hứa sẽ quyết tâm thi đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc, thể hiện sự đoàn kết, trung thực, cao thượng, chấp hành nghiêm chỉnh luật, điều lệ thi đấu quốc tế và nội quy của đoàn Thể thao Việt Nam tại đấu trường ASIAD.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị đã có những hành động thiết thực ủng hộ về vật chất và tinh thần cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 16.

Tập đoàn thể thao Động Lực tài trợ trang phục thi đấu cho đoàn. Công ty nghe nhìn Toàn cầu (AVG) treo thưởng cho các vận động viên với các mức 30 triệu đồng, 15 triệu đồng, 10 triệu đồng, tương ứng với mỗi tấm huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng giành được tại ASIAD.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP