Thể thao Thể thao

01/08/2013 - 05:14

Thể thao “vua” sướng thật!

TTH - Ở đâu không biết chứ ở Huế, bóng đá không được xem là môn thể thao trọng điểm để đầu tư, chí ít từ đây đến năm 2020…

Thời điểm năm 95-96, cứ mỗi lần Huế xuất quân là sân Tự Do không còn chỗ trống. Còn những năm “mài tới mài lui” ở sân chơi hạng Nhất, dù độ nóng có phần giảm bớt nhưng sân nhà của đội bóng Cố đô vẫn được xem là một trong những “chảo lửa” của cả nước, thậm chí vượt qua hàng loạt sân của các đội V-League bởi sự cuồng nhiệt của CĐV xứ Huế.

Dù vắng nhưng đâu đó trên khán đài sân Tự Do vẫn nghe được tiếng hò reo của các CĐV xứ Huế

Sau bao năm khiến người hâm mộ hy vọng để rồi thất vọng khi bóng đá Huế chỉ cách V-League một bước chân, niềm tin và tình yêu của người hâm mộ càng nhạt dần khi Huế phải chơi tại giải hạng Nhì cũng như gục ngã trước chấm penalty cân não ở trận tranh suất lên hạng trước một đối thủ không mấy tên tuổi.

Cũng vì vậy nên năm thứ hai, sân Tự Do vắng tanh vắng ngắt. Nhưng nói vắng là so với thời kỳ Huế ở đỉnh cao, thời đang tranh đua máu lửa với suất lên chơi V-League. Bởi đâu đó trên các khán đài, vẫn nghe tiếng cổ vũ, vẫn thấy băng rôn khẩu hiệu của hội CĐV đội nhà – dù rằng so với trước, cái sự náo nhiệt, máu lửa thì một trời một vực.

Trận khai màn bảng A (hạng Nhì), Huế bị Nam Định dẫn 1-0 cho đến phút 90, trước đó, CĐV trên sân bỏ về gần hết, số ít người ngồi lại thì tặc lưỡi: coi cho hết để biết Huế… thua thêm mấy trái. Vậy mà phút bù giờ, niềm vui sướng của nhóm CĐV ít ỏi còn lại trên sân như nổ tung khi Huế san bằng cách biệt. Mừng là mừng vậy nhưng chẳng có ai tin vào “một ngày mai tươi sáng” cho bóng đá Huế khi có màn chào sân không thuyết phục.

Ở trận tranh suất thăng hạng với Đắk Lắk trên sân Quảng Nam, cứ nghĩ, sân nhà còn được chứ đá ở nơi khác, chẳng mấy ai “rảnh” để đi theo cổ vũ đội nhà như những lần du đấu trước đây. Vậy mà ngược lại, trên khán đài xứ Quảng, tiếng của Chủ tịch hội CĐV bóng đá Huế Xuân Hòa như lạc đi qua điện thoại: “… giọng Huế vẫn hô vang…”.

Sau hai mùa rớt hạng, Huế đã quay trở lại sân chơi hạng Nhất. Dù chỉ là “trở lại” nhưng bóng đá Huế - dù ít dù nhiều – vẫn được sự quan tâm từ phía CĐV.

Còn nữa, một hai ngày sau khi giành quyền thăng hạng, một bữa tiệc tươm tất được bày ra với sự có mặt của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành để chúc mừng, để động viên tập thể đội bóng tiếp tục phấn đấu ở những mùa giải tiếp theo. Cũng trong buổi tiệc mừng, đội bóng còn nhận được 50 triệu tiền thưởng từ cán bộ, CNVC ngành thể thao chung tay trao tặng.

Lại nhìn qua những môn đỉnh cao khác đã và đang đem về khá nhiều huy chương cho Huế chợt chạnh lòng. Điền kinh, cờ vua, vật…, bất kể huy chương vàng hay bạc, bất kể tầm quốc gia hay quốc tế, chẳng bao giờ thấy bóng dáng một CĐV cũng như chưa từng nghe chuyện tập thể ngành chung tay tưởng thưởng.

Vậy mới nói, môn thể thao “vua” sướng thật!

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP