Thể thao
ClockThứ Năm, 03/12/2015 13:24

“Số phận” HLV Miura sẽ được quyết định vào cuối tháng?

TTH.VN - Hợp đồng giữa đôi bên sẽ đáo hạn vào tháng 4/2016, nhưng LĐBĐVN (VFF) vẫn chưa làm việc với HLV Toshiya Miura để tính chuyện gia hạn hay không.

HLV Toshiya Miura. Ảnh: VSI

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, VFF đang gặp khó trong vấn đề này. Dù đưa các đội bóng Việt Nam gặt hái nhiều thành tích tốt so với thời gian trước, ông Miura không nhận được sự ủng hộ của một bộ phận công chúng và cả lãnh đạo VFF mà cụ thể là Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Sức ép đối với HLV Miura vừa qua “đổ dồn” cả sang phía liên đoàn.

Trả lời báo chí sau buổi tập của U23 Việt Nam hôm qua, HLV Toshiya Miura cho biết, giữa ông và VFF vẫn chưa có cuộc làm việc nào để bàn chuyện gia hạn hợp đồng hay không. “Dù có tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay sẽ nghỉ, tôi sẽ tập trung tối đa cho các nhiệm vụ phía trước của mình”-HLV Toshiya Miura cho biết.

Liên quan đến VCK U23 châu Á 2016, HLV Toshiya Miura cho biết, Việt Nam đang bị đánh giá là yếu nhất trong số các đội tham dự. Ông Miura mong muốn, đội tuyển U23 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ. Theo HLV Miura, mục tiêu của đội trước mắt là vào tới tứ kết. “Điều quan trọng với tôi, các cầu thủ cần luôn thể hiện khát khao chiến thắng. Tới đây tôi và các cầu thủ đều sẽ có rất nhiều việc cần phải làm”-HLV Miura nói.

Hôm qua, nhà cầm quân người Nhật Bản một lần nữa từ chối trả lời về các cầu thủ HA.GL. Kể từ SEA Games 28, ông Miura đã rất hạn chế đưa ra các đánh giá về lứa quân của bầu Đức. “Chúng tôi là một tập thể. Không nên chỉ hỏi về các cầu thủ HA.GL như vậy”-ông Miura cho biết.

Theo HLV Toshiya Miura, điều ông cảm thấy tiếc nhất là sự vắng mặt của trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải. Do chưa giải quyết xong việc đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa của SHB Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải ở đợt tập trung lần này tiếp tục không có mặt. HLV Miura cho biết VFF đã có quyết định đối với việc này (không triệu tập Ngọc Hải), và ông tôn trọng. “Cậu ấy là đội trưởng ở SEA Games, là cầu thủ quan trọng của đội. Tuy nhiên tình thế hiện nay cũng khó khăn cho Ngọc Hải. VFF đã có quyết định và tôi tôn trọng”-ông Miura nói.

Hôm qua, một quan chức VFF cho hay, việc gia hạn hợp đồng với HLV Toshiya Miura hay không sẽ sớm được quyết định trong thời gian tới. Theo kế hoạch dự kiến, đại hội thường niên VFF sẽ được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 12 này. Vấn đề của ông Miura khi đó có thể được đem ra để bàn bạc.  

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Đến khi non sông liền một dải thì thể thao Việt Nam được cộng hưởng sức mạnh từ mọi miền đất nước.

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Chọn mặt, gửi niềm tin

Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên sang Qatar, thầy Troussier quyết định mang 4 tuyển thủ U20 Việt Nam: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt.

Chọn mặt, gửi niềm tin
Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã

Bạch Mã không chỉ là điểm du lịch khám phá nổi tiếng Việt Nam, giờ đây đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với giới vận động viên đam mê chạy bộ đường dài, địa hình hiểm trở.

Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã
Return to top