Thể thao
ClockThứ Sáu, 19/07/2013 12:14

Bóng đá nam là môn thi đấu đầu tiên tại SEA Games 27

TTH.VN - SEA Games 27 sẽ khai mạc vào ngày 11/12, nhưng từ ngày 1/12, môn bóng đá nam đã bắt đầu thi đấu.

Theo lịch thi đấu các môn của SEA Games 27 vừa được Đại hội đồng thể thao Đông Nam Á và nước chủ nhà Myanmar công bố, bóng đá nam sẽ là môn thi đấu đầu tiên của ngày hội thể thao khu vực diễn ra cuối năm nay.

SEA Games 27 sẽ được khai mạc vào ngày 11/12, nhưng từ ngày 1/12, môn bóng đá nam đã bắt đầu thi đấu. Các trận bóng đá nam diễn ra trên sân Thuwunna và Zayar Thiri. Riêng trận chung kết bóng đá nam diễn ra ở sân Zayar Theikdi, nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia Myanmar mới được xây dựng. Đây cũng là sân chính của đại hội, nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và các cuộc tranh tài trong môn điền kinh.

2 ngày sau khi bóng đá nam khởi tranh, đến lượt Chinlone, một môn mới được đưa vào chương trình thi đấu, nhập cuộc. Một số môn khác cũng bắt đầu khởi tranh khá sớm so với ngày khai mạc, đó là bóng nước (ngày 4/12), Wushu (5/12), bóng đá nữ, boxing (ngày 6/12), bóng rổ, vật (ngày 7/12), futsal, Pencak Silat (8/12), cầu lông, bắn súng, cưỡi ngựa nghệ thuật, Canoeing, Sepaktakraw (9/12), bơi, Petanque (10/12).

Thậm chí, có một số môn có chương trình thi đấu kết thúc trước khi ngày khai mạc Đại hội diễn ra, và VĐV của các môn này có thể sẽ phải về nước mà không được dự lễ khai mạc như môn bóng nước (kết thúc ngày 9/12) và môn Wushu (kết thúc vào ngày 10/12). Riêng môn cờ sẽ khởi tranh đúng vào ngày khai mạc SEA Games 27 là 11/12. Cờ cũng là môn duy nhất thi đấu trong ngày diễn ra lễ khai mạc. Môn kết thúc chậm nhất sẽ là Sepaktakraw, đúng ngày bế mạc Đại hội - 22/12.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Đến khi non sông liền một dải thì thể thao Việt Nam được cộng hưởng sức mạnh từ mọi miền đất nước.

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Chọn mặt, gửi niềm tin

Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên sang Qatar, thầy Troussier quyết định mang 4 tuyển thủ U20 Việt Nam: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt.

Chọn mặt, gửi niềm tin
Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã

Bạch Mã không chỉ là điểm du lịch khám phá nổi tiếng Việt Nam, giờ đây đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với giới vận động viên đam mê chạy bộ đường dài, địa hình hiểm trở.

Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã
Return to top