Thể thao
ClockThứ Bảy, 20/04/2013 14:47

Chúc cho “chân cứng đá mềm”

TTH.VN - Sau 15 vòng đua quanh Hoàng cung Đại Nội, sáng 20/4, gần 80 VĐV tham dự giải xe đạp tranh cúp truyền hình TP. HCM lần thứ XXV-2013 tiếp tục chinh phục chặng 7: Huế - Đà Nẵng với lộ trình 109 km.

Tại vạch xuất phát (Trung tâm VHTT Tỉnh), các đồng chí  Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan và đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát (Công ty có nhãn hàng Number 1 Vitamin đã đồng hành cùng giải 16 năm qua) đã đến động viên, chúc đoàn đua về đích an toàn, thuận lợi như dự kiến.


Đoàn đua đi ngang địa phận Phú Bài

Trong diễn biến cuộc đua, thời tiết thuận lợi, sức gió yếu nên lộ trình 109 km Huế - Đà Nẵng không quá khó khăn với các VĐV xe đạp đường trường. Tuy nhiên ở cung đường này, với những khó khăn được báo trước khi phải vượt qua 3 đèo Phú Gia, Phước Tượng và Hải Vân nên từ vạch xuất phát tại Trung tâm VHTT tỉnh đến dưới chân đèo đầu tiên, các VĐV vẫn chưa bung ra những cú nước rút, thay vào đó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện những pha quấy rối, đánh chặn, xé lẻ đội hình đối phương nhằm phá sức, loại bỏ những cuarơ còn non kinh nghiệm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội có lợi thế trong việc chinh phục 3 cửa ải Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân phía trước.
 
Chính vì vậy, sau khoảng 40km không có nhiều đột biến và phân hóa giữa các đội, đến chân đèo Phước Tượng, hiện tượng tách tốp đã xảy ra khi các đội Bảo vệ Thực vật An Giang, Eximbank TP. Hồ Chí Minh, Cỏ may Đồng Tháp, Bảo vệ thực vật Sài Gòn, ADC Truyền hình Vĩnh Long liên tục đánh chiếm vị trí dẫn đầu và bỏ xa nhóm còn lại. Ở 2 đèo còn lại, tình hình cũng không mấy thay đổi khi những tay đua của Bảo vệ Thực vật An Giang, Eximbank Tp. Hồ Chí Minh, Cỏ may Đồng Tháp, Bảo vệ thực vật Sài Gòn, ADC Truyền hình Vĩnh Long đều ở nhóm đầu. Tuy nhiên, với sự phối hợp khá tốt từ phía đồng đội cùng những cú nước rút dũng mãnh ở đèo Hải Vân, vị trí nhất chặng 7 đã thuộc về Lâm Công Danh và danh hiệu vua leo núi thuộc về Nguyễn Thành Tâm (cùng của Bảo vệ thực vật An Giang).
 
Một số hình ảnh tại chặng 7: Huế - Đà Nẵng:
 

Đến địa phận Truồi, đoàn đua vẫn chưa có sự phân hóa rõ rệt

Bắt đầu tách tốp ở đèo Phước Tượng


đến đèo Phú Gia...

... và đèo Hải Vân, tình hình vẫn không thay đổi

Đeo bám quyết liệt khi gần về đích
 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Đến khi non sông liền một dải thì thể thao Việt Nam được cộng hưởng sức mạnh từ mọi miền đất nước.

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Chọn mặt, gửi niềm tin

Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên sang Qatar, thầy Troussier quyết định mang 4 tuyển thủ U20 Việt Nam: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt.

Chọn mặt, gửi niềm tin
Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã

Bạch Mã không chỉ là điểm du lịch khám phá nổi tiếng Việt Nam, giờ đây đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với giới vận động viên đam mê chạy bộ đường dài, địa hình hiểm trở.

Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã
Return to top