Ngay sau lễ khai mạc là cuộc đua tài ở lượt đấu thứ hai giữa các đội: Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) – CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC DANANG); Trung tâm THVN tại Huế (VTV Huế) - Báo Thừa Thiên Huế; CLB bóng đá liên quân Báo chí Nghệ An – CLB bóng đá báo chí xứ Quảng (XQFC).

Ông Ngô Hòa, PCT Thường trực UBND tỉnh (thứ 2, phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham dự
Đã có bất ngờ xảy ra giữa cặp đấu TRT - JFC DANANG. Hưng phấn sau chiến thắng 3-2 trước Hue RFC ở lượt đấu thứ nhất, TRT nhập cuộc khá tưng bừng với lối chơi pressing đầy tốc độ. Bên phần sân đối diện, JFC DANANG cũng tỏ ra là một đối thủ đáng gờm khi bắt người khá chặt đồng thời tung ra những miếng đánh biên nguy hiểm. Tuy nhiên, do cả hai khá tỉnh táo trong khâu phòng ngự nên kết thúc hiệp đấu thứ nhất, hai đội rời sân mà không có bàn thắng nào được ghi.

"Khiêu vũ cùng trái bóng" - Pha tranh chấp giữa JFC DANANG (áo vàng) với TRT
Sang hiệp hai, khi TRT thực hiện quả giao bóng đầu tiên, cú sút căng và xoáy từ giữa sân bất ngờ găm thẳng vào lưới JFC DANANG trong sự ngỡ ngàng của khán giả trên sân. Bị dẫn bàn từ những giây đầu tiên của hiệp hai, vị khách đến từ sông Hàn lập tức xốc lại thế trận và chỉ ít phút sau, họ đã có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1. Đến lúc này, TRT nôn nóng dâng cao và từ một pha phản công của đối phương, thủ thành TRT để bóng bật khỏi tay, tạo điều kiện cho cầu thủ của JFC DANANG nhanh chóng đệm bóng cận thành, vươn lên dẫn 2-1. Thời gian còn lại của hiệp hai, những nổ lực san bằng cách biệt của TRT không thành, ngược lại, họ phải nhận thêm bàn thua thứ 3 trước JFC DANANG.
Cùng thời gian với cặp đấu trên của bảng B, người hâm mộ còn chứng kiến cuộc đua tài giữa hai cặp đấu ở bảng A giữa VTV Huế - Báo Thừa Thiên Huế và CLB bóng đá liên quân Báo chí Nghệ An – XQFC.

Một pha tranh chấp giữa Báo Thừa Thiên Huế (áo trắng) - VTV Huế
Sau trận thua 6-3 trước liên quân xứ Nghệ, Báo Thừa Thiên Huế đã có một số thay đổi về chiến thuật nhằm gây nên bất ngờ trước ứng cử viên vô địch VTV Huế. Bước vào trận đấu, thua sút về thể hình thể lực khiến Báo Thừa Thiên Huế nhận ngay 2 bàn thua ở những phút đầu tiên. Nhận rõ hạn chế của mình, Báo Thừa Thiên Huế chủ động lùi sâu và triển khai những miếng đánh nhỏ bất ngờ ở trung lộ. Và chiến thuật này phần nào phát huy hiệu quả khi các chân sút Báo Thừa Thiên Huế bất ngờ tạo nên một cuộc rượt đuổi tỷ số với VTV Huế cùng cơn mưa bàn thắng cho cả hai bên. Tuy nhiên, chênh lệch về thể lực một lần nữa khiến Báo Thừa Thiên Huế nhận thêm trận thua thứ hai trong ngày với tỷ số chung cuộc 5-6.
Cặp đấu còn lại của bảng A giữa, với sự vượt trội về thể hình cùng những pha càn lướt đầy sức mạnh, XQFC đã phá được lối chơi thiên về kỹ thuật, phối hợp nhỏ của các cầu thủ xứ Nghệ. Dẫu vậy, trong hiệp một, phải nhờ đến pha đá phạt đẹp mắt, XQFC mới tạm thời vượt lên dẫn trước 1-0.

Thua sút về thể hình, thể lực, liên quân xứ Nghệ (áo xanh) không thể chống chọi lại XQFC
Sang hiệp hai, nôn nóng dâng cao tìm kiếm bàn thắng quân bình tỷ số khiến hàng phòng ngự xứ Nghệ bộc lộ nhiều sơ hở. Và một trong những lần sơ hở đó đã giúp XQFC kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-0.
Sau hai vòng đấu, XQFC đã lộ diện là ứng viên sáng nhất cho chức vô địch khi có hai chiến thắng trước các đối thủ mạnh là VTV Huế và CLB bóng đá liên quân Báo chí Nghệ An.
Sáng mai (9/6), bảng A diễn ra cuộc đối đầu giữa VTV Huế - CLB bóng đá liên quân Báo chí Nghệ An và Báo Thừa Thiên Huế - XQFC; bảng B sẽ là cuộc đua tài giữa Hue RFC với JFC DANANG.