Thể thao trong nước
ClockThứ Sáu, 28/05/2010 14:20

Cố đá để... trụ hạng

TTH - Nếu Quảng Nam chưa đặt chỉ tiêu thăng hạng mùa này, xem ra có phần “dễ thở” cho Huda Huế. Nhưng ngược lại, khả năng hoà, thậm chí trắng tay ngay trên sân nhà là khá cao với đội bóng Cố đô nếu cứ thi đấu với phong độ khá thất thường (nếu không muốn nói là kém) như hiện nay.
Trận hoà 1-1 với tân binh Viettel ngay trên sân Tự Do khiến con đường thăng hạng của Huda Huế ngày càng xa tít tắp. Không chỉ vậy, khoảng cách với 3 đội cuối bảng chỉ còn lại 3 điểm (12 so với 9) khiến hơi thở xuống hạng đang phả hầm hập sau lưng đội bóng Cố đô. Khủng hoảng hàng công, chất lượng ngoại binh quá kém nên khi lượt đi gần đến hồi kết, Huda Huế với tham vọng thăng hạng từ đầu mùa giải giờ vẫn đang lận đận với vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.
 

Huda liệu có trắng tay?
 
 Để chữa cháy, có thể ở 1,2 vòng đấu tới, người hâm mộ sẽ gặp lại người cũ là vua phá lưới hạng Nhất 2008 Flavio (sau một thời gian “chuyên” dự bị tại Navibank Sài Gòn) và trung vệ Huỳnh Điệp trở về từ màu áo của Than Quảng Ninh. Tất nhiên, sự bổ sung là cần thiết nhưng kịp thời hay không thì phải chờ thời gian trả lời.
 
Trong khi đó, việc đáng quan ngại trước mắt của Huda Huế là trận chiến với Quảng Nam trên sân Tự Do vào cuối tuần này. Trong quá khứ, Quảng Nam không phải là một địch thủ đáng lo ngại. Tuy nhiên, ở mùa giải 2010, sau những tiến bộ khi đang đứng thứ 7 với 14 điểm, đội bóng đất Quảng tiếp tục thể hiện tham vọng của mình với việc tăng cường một loạt cầu thủ có chất lượng như Quốc Vượng, Sỹ Mạnh, Tuấn Vũ, Xuân Hợp, Trọng Bình, Rafael và Jefferson (đã lấy vợ Việt Nam).
 
Với một dàn cầu thủ khá “khủng” so với mặt bằng giải hạng Nhất, HLV Trần Vũ hoàn toàn có thể yên tâm khi cùng học trò hành quân đến sân Tự Do. Nếu Quảng Nam chưa đặt chỉ tiêu thăng hạng mùa này, xem ra có phần “dễ thở” cho Huda Huế. Nhưng ngược lại cùng việc mong muốn chứng tỏ mình từ các tân binh bên phía Quảng Nam, khả năng hoà, thậm chí trắng tay ngay trên sân nhà là khá cao với đội bóng Cố đô nếu cứ thi đấu với phong độ khá thất thường (nếu không muốn nói là kém) như hiện nay.

Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngày xuân xem võ cổ truyền

Hoạt động có sự tham gia của các võ sinh đến từ các môn phái: Võ Kinh Vạn An, Việt Quyền Đạo, Thiếu lâm Bắc phái Thiên Nam.

Ngày xuân xem võ cổ truyền
Return to top