Thế giới Thế giới

08/01/2018 - 14:15

Thế vận hội mùa động Pyeongchang 2018 chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ Visa

TTH.VN - Đây là quyết định được đưa ra trên cơ sở Visa là một trong các nhà tài trợ chính của Ủy ban Olympic quốc tế.

Logo thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Ảnh: The Korea Rehald

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 sẽ chỉ chấp nhận sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các hoạt động mua vé, quà lưu niệm hoặc các mặt hàng khác được bày bán tại các địa điểm diễn ra thi đấu. Đây là quyết định được đưa ra trên cơ sở Visa là một trong các nhà tài trợ chính của Ủy ban Olympic quốc tế.

Tuy nhiên, chính sách Visa – only này vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều do lo ngại sẽ gây ra sự bất tiện cho các du khách, khán giả quốc tế, nhất là du khách Trung Quốc – những người chủ yếu sử dụng hình thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng Unionpay.

Đáp lại những phản đối trên, Chính phủ Hàn Quốc khẳng định những cá nhân không có sẵn thẻ Visa vẫn có thể tiến hành giao dịch bằng cách mua thẻ Visa trả trước để sử dụng tại các địa điểm diễn ra thi đấu Olympic. Loại thẻ này sẽ được bày bán trong các máy bán hàng tự động đặt trước tất cả các địa điểm thi.

Giải thích cho kế hoạch này, một quan chức của tập đoàn Visa International cho biết: “Chúng tôi làm như vậy để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho các khán giả không có sẵn thẻ Visa”.

Đan Lê (Lược dịch từ The Korea Rehald)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP